Điều chỉnh kích thước chữ

Cần thực hiện nghiêm túc quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại

(CLO) Trong hai ngày 5 và 6/12/2018, Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện các Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại và Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài đã có buổi làm việc với 4 cơ quan truyền thông: Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN); Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam và Báo Nhân dân. Đoàn kiểm tra gồm 12 thành viên do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, các cơ quan thông tấn, báo chí đã báo cáo với Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo về việc thực hiện Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại; Kết quả thực hiện Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020; kết quả thực hiện Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài đến năm 2020 cũng như những đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ các khó khăn, trở ngại nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong tình hình mới.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại và Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài tại 4 cơ quan thông tấn, báo chí Đoàn đến kiểm tra; góp phần rất quan trọng trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra với thế giới; khẳng định vị trí, vai trò của Việt Nam trên trường quốc tế; đồng thời phản bác có hiệu quả những thông tin sai lệch, xuyên tạc về Việt Nam.

 

leftcenterrightdel
Báo Công luận
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại buổi làm việc với Báo Nhân dân,  Ảnh: viettimes.vn 

Thứ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc mà 4 cơ quan thông tấn, báo chí đang gặp phải và đề nghị các bộ phận chức năng nghiên cứu tìm giải pháp khắc phục. Thứ trưởng cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí cần tăng cường mối quan hệ, phối hợp công tác với các cơ quan có liên quan như Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài; quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thông nghiệp vụ; nắm rõ quan điểm đối ngoại của Đảng và Nhà nước; ứng dụng CNTT; hiện đại hóa trang thiết bị kỹ thuật tác nghiệp; phối hợp với các địa phương tăng cường trao đổi thông tin, quảng bá sản phẩm chất lượng của địa phương ra thế giới; xúc tiến thương mại thu hút đầu tư từ nước ngoài; hợp tác với các hãng thông tấn, Đài truyền hình, Đài tiếng nói nước ngoài nhằm trao đổi kinh nghiệm, giao dịch bản quyền tin tức, hình ảnh…

Đặc biệt, Thứ trưởng  yêu cầu các cơ quan thông tấn, báo chí cần thực hiện nghiêm túc Quy hoạch hệ thống báo chí đối ngoại, Quy hoạch mạng lưới đại diện của các cơ quan thông tấn, báo chí Việt Nam ở nước ngoài nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, tinh giảm biên chế theo tinh thần  Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập… góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại và tuyên truyền quốc tế; thúc đẩy sự hiểu biết và tăng cường hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

PV

 

 

 
 
Tin mới
Thủ tướng Đức Olaf Scholz lần đầu công du đến châu Phi

(CLO) Trong chuyến công du châu Phi kéo dài 3 ngày, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã nói về tác động của cuộc xung đột Nga-Ukraine, các vấn đề về lương thực và khí đốt.

Hyundai đầu tư vào Mỹ 10 tỷ USD sản xuất robot, xe tự lái và AI

(CLO) Hyundai Motor cho biết đang có kế hoạch đầu tư 5 tỷ USD vào Mỹ cho tới năm 2025 để phát triển các công nghệ như xe tự lái, robot và trí tuệ nhân tạo (AI).

Giá nhà tăng cao, người trẻ nên mua nhà hay thuê?

(CLO) Mua nhà thành phố - cụm từ luôn được quan tâm và được xem như mục tiêu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Song, không ít người còn thắc mắc rằng, giữa mua nhà và thuê nhà, cái nào có lợi hơn trong thời điểm giá nhà đang tăng cao?

Ông Trần Đức Phấn: SEA Games 31 diễn ra sòng phẳng, khách quan

(CLO) Ông Trần Đức Phấn – Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết nước chủ nhà Việt Nam đã tổ chức thành công kỳ SEA Games 31. Tất cả 523 nội dung thi đấu được diễn ra sòng phẳng, khách quan và nhận được sự đánh giá cao của các đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á.

Chính phủ quyết tâm xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với hội nhập sâu rộng

(CLO) Năm 2022, trước diễn biến tình hình trong nước và quốc tế, việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6% - 6,5% là thách thức rất lớn. Chính phủ quyết tâm tiếp tục xây dựng một nền kinh tế độc lập, tự chủ, gắn với chủ động, tích cực hội nhập sâu rộng, thực chất, hiệu quả.

Bão lớn ở Canada khiến 8 người chết, gây mất điện cho 900.000 người

(CLO) Các nhà chức trách Canada vào Chủ nhật (22/5) cho biết, số người chết do giông bão mạnh ở hai tỉnh đông dân nhất của nước này vào cuối tuần vừa rồi đã tăng lên ít nhất 8 người.

TP. HCM xử lý 133 người đi ‘bão’ quá khích sau chiến thắng của U23 Việt Nam

(CLO) Lợi dụng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, hàng chục thanh thiếu niên chạy xe máy đi “bão”, có hành động quá khích ở các tuyến đường trung tâm TP. HCM.

Đường gom Đại lộ Thăng Long ngập như sông, giao thông tê liệt

(CLO) Sau cơn mưa lớn vào tối 22 và rạng sáng ngày 23/5, khu vực đường gom và nhiều hầm chui trên Đại lộ Thăng Long đã ngập sâu, các phương tiện giao thông chết máy hàng loạt khiến giao thông tê liệt.

Mang súng AK47 bên người đi mua bán trái phép chất ma túy

(CLO) Đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy thì bị lực lượng chức năng bất ngờ vây bắt, Lầu Nỏ Già không kịp chống trả mặc dù đang cầm trên tay khẩu súng AK47 đã lên nòng.