Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh đẹp mê hồn trong những bức ảnh đoạt giải cuộc thi ‘Ninh Thuận - Miền Di sản’

(CLO) 26 tác phẩm ảnh được lựa chọn từ 550 tác phẩm của 118 tác giả vừa được trao các giải thưởng của cuộc thi ảnh “Ninh Thuận - Miền Di sản”.

Audio

Cuộc thi nhiếp ảnh “Ninh Thuận - Miền Di sản” do tạp chí Heritage và Mekong One Corp đồng tổ chức với sự bảo trợ chuyên môn của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Ninh Thuận với chủ đề "Các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Ninh Thuận".

Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện nhân dịp Ninh Thuận đón bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới đối với Vườn Quốc gia Núi Chúa và Bằng công nhận Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy, chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng Ninh Thuận (16/4/1975-16/4/2021), 47 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).

canh dep me hon trong nhung buc anh doat giai cuoc thi ninh thuan  mien di san hinh 1

Tác phẩm "Huyền diệu Hang Rái" của tác giả Đào Duy Tân, giải Nhất ảnh đơn

canh dep me hon trong nhung buc anh doat giai cuoc thi ninh thuan  mien di san hinh 2

Bộ ảnh "Lễ Tảo mộ" của tác giả Tô Công Vinh giành giải Nhất ảnh bộ

canh dep me hon trong nhung buc anh doat giai cuoc thi ninh thuan  mien di san hinh 3

Tác phẩm "Nét đẹp Champa", giải Nhì ảnh đơn của tác giả Đào Văn Thiên

canh dep me hon trong nhung buc anh doat giai cuoc thi ninh thuan  mien di san hinh 4

Giải Ba ảnh đơn "Nguồn năng lượng xanh, tác giả: Giang Sơn Đông

canh dep me hon trong nhung buc anh doat giai cuoc thi ninh thuan  mien di san hinh 5

"Mùa cá mới bên vịnh Vĩnh Hy", tác giả: Nguyễn Minh Tú - giải Khuyến khích ảnh đơn

Qua 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được 550 tác phẩm từ 118 tác giả sáng tác với các nội dung: phong cảnh, kiến trúc văn hóa di sản, tĩnh vật, chân dung, sinh hoạt đời thường...

Sau khi cân nhắc rất kỹ lưỡng, Ban giám khảo đã công bố kết quả Chung kết với 26 tác phẩm ảnh đơn và ảnh bộ đoạt giải. Ngoài ra, một giải "Ảnh công chúng yêu thích nhất" sẽ tiếp tục được mở để bình chọn qua website https://ninhthuan-miendisan.com tới ngày 15/5/2022 và kết quả sẽ được công bố trong triển lãm tổ chức tại Hà Nội từ ngày 20/5- 20/6/2022.

Theo đại diện Ban giám khảo, 9 bộ ảnh đoạt giải là những câu chuyện tiêu biểu về đất nước, con người Ninh Thuận".

Với sự đồng thuận tuyệt đối, bộ ảnh “Ramuwan, lễ tảo mộ của người Chăm Bà Ni” được trao giải nhất, đó là những khoảnh khắc tràn đầy cảm xúc của cộng đồng Chăm trong ngày tảo mộ tưởng nhớ tiền nhân.

Giải nhất ảnh đơn được trao cho tác giả Đào Duy Tân với tác phẩm "Huyền diệu Hang Rái" đã khai thác thành công thời điểm rực rỡ nhất của bình minh Hang Rái.

Giải nhì thể hiện nét đẹp dung dị, đời thường của làng dệt Mỹ Nghiệp, đó là tác phẩm "Nét đẹp Champa" của tác giả Đào Văn Thiện.

Các bức ảnh được trưng bày, giới thiệu tại lễ trao Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa, trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia Danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy ngày 14/4.

Các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi cũng được trưng bày trong triển lãm tổng kết từ ngày 20/5 đến ngày 20/6 tại biệt thự Heritage One (số 154 Quán Thánh, Hà Nội) của Mekong One.

Thế Vũ

Bình Luận
 
 
Tin mới
Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".

Thuê bao Apple Music cho sinh viên tại Việt Nam tăng giá gần 20%

(CLO) Mức điều chỉnh tăng từ 1,49 USD lên 1,99 USD/tháng được áp dụng với thuê bao Apple Music dành cho sinh viên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.

Đại biểu đề nghị luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp

(CLO) Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đề nghị, nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là luật hoá sáng kiến của Đảng đoàn Quốc hội về chiến lược lập pháp.

Xiaomi công bố chiến lược hợp tác với Leica nhằm cải thiện chất lượng hình ảnh trên smartphone

(CLO) Xiaomi và Leica Camera vừa chính thức công bố hợp tác chiến lược về nhiếp ảnh di động, với thời hạn kéo dài lên đến 7 năm.

Đức có thể không cần ý kiến của Hungary nếu tiếp tục phản đối lệnh cấm dầu Nga của EU

(CLO) Đức là một trong những nước ủng hộ mạnh mẽ nhất lệnh cấm vận dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng Kinh tế Đức Habeck: Chúng tôi ủng hộ việc loại Hungary ra khỏi lệnh cấm vận dầu mỏ đối với Nga.