Điều chỉnh kích thước chữ

Cảnh sát Mỹ nghi ngờ tìm thấy thi thể người trong vụ nổ ở Nashville

(CLO) Một ngôi nhà cơ động đỗ trên đường đã phát nổ ở trung tâm thành phố Nashville, thuộc bang Tennessee, Mỹ, vào rạng sáng thứ Sáu (25/12), ngay sau khi một thông báo ghi âm phát ra từ chiếc xe cảnh báo có bom.

Audio
Hiện trường vụ nổ ở Nashville. Ảnh: Reuters

Hiện trường vụ nổ ở Nashville. Ảnh: Reuters

Cảnh sát nhận định rằng đây là hành động có chủ đích.

Ba người đã bị thương trong vụ nổ rạng sáng ngày Giáng sinh, nhưng rất may không ai trong tình trạng nguy hiểm. Các nhà chức trách cho biết hiện không rõ có người bên trong chiếc xe này hay không, nhưng các điều tra vài giờ sau cho biết họ nghi ngờ đã tìm thấy thi thể người ở gần đó.

Thị trưởng Nashville John Cooper đã ra lệnh giới nghiêm xung quanh địa điểm vụ nổ trong suốt kỳ nghỉ cuối tuần, đồng thời yêu cầu FBI rà soát hiện trường. Cảnh sát hiện cho biết không phát hiện thêm mối nguy hiểm nào cho người dân thành phố.

Hiện cảnh sát vẫn chưa rõ động cơ của vụ việc.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài phút sau khi các sĩ quan nhận được báo cáo về tiếng súng trong khu vực và phát hiện chiếc xe đỗ bên ngoài một tòa nhà của AT&T ở trung tâm thành phố Nashville vào khoảng 6 giờ sáng theo giờ địa phương.

Cảnh sát đã nghe thấy một giọng nói được ghi âm cảnh báo rằng “một quả bom sẽ phát nổ trong 15 phút nữa”, cảnh sát trưởng thành phố Nashville, John Drake nói với các phóng viên.

Các đài truyền hình địa phương sau đó đã phát đi một đoạn ghi âm được cho là giọng nói phát ra từ chiếc xe, nói rằng: "Khu vực này phải được sơ tán ngay bây giờ. Khu vực này phải được sơ tán ngay. Nếu bạn có thể nghe thấy thông báo này, hãy sơ tán ngay. Nếu bạn có thể nghe thấy thông báo này, hãy sơ tán ngay bây giờ”.

Người phát ngôn của sở cảnh sát Nashville cho biết, các cảnh sát đã nhanh chóng đi gõ cửa từng tòa nhà gần đó để nhanh chóng đưa mọi người đến nơi an toàn, đồng thời điều động đội cảnh sát phá bom đến hiện trường.

Sở cảnh sát Metro Nashville sau đó đã đăng tải hình ảnh của chiếc xe kể trên lên Twitter của mình, đồng thời cho biết theo CCTV thì chiếc xe đã tới hiện trường lúc 1h22 sáng.

Vụ nổ tại toà nhà của AT&T đã khiến dịch vụ điện thoại, internet và truyền hình cáp quang bị gián đoạn trên diện rộng ở trung tâm bang Tennessee và một số bang lân cận, bao gồm Mississippi, Kentucky, Alabama và Georgia, công ty  này cho biết.