Điều chỉnh kích thước chữ

Cao Bằng: Điều tra, xác minh nhiều vụ án tham nhũng

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng đang điều tra, xác minh 05 vụ án tham nhũng, kinh tế trên địa bàn tỉnh.

Audio

Theo UBKTTW, trong quý I/2021, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết công việc.

Các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tập trung rà soát, thay thế, xóa bỏ thủ tục không còn phù hợp, công khai các quy trình, thủ tục hành chính có liên quan trực tiếp tới người dân, doanh nghiệp… Các lĩnh vực quản lý, điều hành ngân sách, quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản công… được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch hơn và khắc phục tình trạng “tham nhũng vặt”.

Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I/2021

Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I/2021

Đặc biệt, với quan điểm xử lý nghiêm túc các hành vi tham nhũng, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Cao Bằng đã vào cuộc điều tra 5 vụ án trên địa bàn.

Cụ thể, vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Chương trình 135 huyện Hòa An, gây thiệt hại hơn 518 triệu đồng.

Vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình.

Vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Phòng Văn hóa thông tin huyện Hạ Lang.

Vụ án “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm Y tế huyện Trùng Khánh.

Vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại UBND xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh.

Thành Vinh

 
 
Tin mới
Công ty con của Vinaconex là Viwaco (VAV) trả cổ tức 2020 bằng cổ phiếu tỷ lệ cao tới 100%

(CLO) Công ty nước sạch dự kiến phát hành 16 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2020. Đồng thời vốn điều lệ của công ty tăng gấp đôi lên 320 tỷ đồng.

Hà Nội: Lực lượng chức năng ra quân xử lý tình trạng xếp hàng dài mua bánh trung thu ở “vùng xanh”

(CLO) Khi mới vừa được nới lỏng trở lại, những cửa hàng bán bánh trung thu thuộc “vùng xanh” ở Hà Nội đã “quá tải”, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh giữa thời điểm dịch bệnh là điều vô cùng bất cập khiến lực lượng chức năng bắt buộc phải vào cuộc xử lý nghiêm.

Sóc Trăng: Tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em thương vong

(CLO) Công an tỉnh Sóc Trăng đang tạm giữ đối tượng dùng dao đâm 3 chị em, khiến 2 người tử vong và 1 người bị trọng thương.

Bộ Kế hoạch - Đầu tư: Một số quy định tại Luật Nhà ở chồng chéo Luật Đầu tư

(CLO) Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có công văn số 5723, gửi Bộ Tư pháp về đề xuất nội dung dự thảo Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật để tháo gỡ khó khăn cho đầu tư, kinh doanh.

Bán đồng hồ CASIO giả giá 300.000 đồng, chủ hàng tại Bắc Ninh bị phạt 27,5 triệu đồng

(CLO) Ngày 19/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cục này đã có quyết định xử phạt một cửa hàng đồng hồ 27,5 triệu đồng vì kinh doanh đồng hồ giả mạo nhãn hiệu.

Thừa Thiên Huế cho phép học sinh trở lại trường từ 20/9

(CLO) UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản cho phép học sinh mầm non và giáo dục phổ thông đến trường học tập từ ngày 20/9. Biện pháp này áp dụng đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khai báo y tế bằng mã QR: Cần sự tự giác của người dân và cơ sở kinh doanh

(CLO) Để TP. Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung sớm vượt qua đại dịch Covid-19 thì rất cần sự tự giác của người dân và cơ sở sản xuất kinh doanh. Trong đó, chủ động khai báo y tế bằng mã QR là một trong những điều kiện quan trọng để đạt được những kết quả tích cực.

Ninh Bình đón khách bằng nhiều tour du lịch trực tuyến

(CLO) Từ tháng 9 đến tháng 12/2021, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Ninh Bình sẽ tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến để quảng bá hình ảnh địa phương.

Moderna hiệu quả ngăn ca nhập viện 92% sau hơn 4 tháng

(CLO) Nghiên cứu mới nhất của CDC Mỹ cho thấy hiệu quả ngăn ca nhập viện của vaccine Covid-19 do Moderna sản xuất gần như không đổi sau hơn 120 ngày.