Điều chỉnh kích thước chữ

Cấp trên 2.900 tấn giống cây trồng cho các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung

(CLO) Ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ có quyết định xuất cấp 2.340 tấn hạt giống lúa, 500 tấn hạt giống ngô và 40 tấn hạt giống rau từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Thanh Hóa.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo quyết định, tỉnh Quảng Trị được cấp 1.000 tấn hạt giống lúa, 80 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau. Tỉnh Quảng Bình được cấp 640 tấn hạt giống lúa, 120 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau. Tỉnh Hà Tĩnh được cấp 500 tấn hạt giống lúa, 100 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau. Tỉnh Thanh Hóa được cấp 200 tấn hạt giống lúa, 200 tấn hạt giống ngô và 10 tấn hạt giống rau.

Trước đó, ngay sau khi các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã hỗ trợ khẩn cấp giống rau, ngô cho 4 tỉnh gồm: Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị với 23 tấn hạt giống ngô và 15,79 tấn hạt giống rau.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế được cấp 5 tấn hạt giống ngô và 0,65 tấn hạt giống rau. Tỉnh Quảng Bình được cấp 5 tấn hạt giống ngô và 4,2 tấn hạt giống rau. Tỉnh Hà Tĩnh được cấp 8 tấn hạt giống ngô và 5,94 tấn hạt giống rau. Tỉnh Quảng Trị được cấp 5 tấn hạt giống ngô và 5 tấn hạt giống rau.

Để nhanh chóng khôi phục sản xuất, Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và PTNT khuyến cáo đối với sản xuất rau màu, các địa phương chỉ đạo hướng dẫn người dân tranh thủ gieo trồng trên những diện tích có thể gieo trồng được, để có nguồn rau xanh cung cấp cho nhu cầu tiêu dùng tại chỗ, trước mắt, đặc biệt là phục vụ Tết Nguyên đán của người dân địa phương.

Bộ Nông nghiệp và PTNT cũng đề nghị các địa phương tiếp tục rà soát lại toàn bộ diện tích lúa gieo cấy, diện tích trồng rau màu và nhu cầu cần hỗ trợ của các địa phương để hỗ trợ giống phục vụ gieo trồng, không để diện tích không được gieo trồng do thiếu giống trong vụ Đông Xuân 2020-2021.

PV

 
 
Tin mới
Tung tin chữa COVID-19 bằng giun đất, Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng

(CLO) Nữ diễn viên Angela Phương Trinh bị lực lượng chức năng mời làm việc và xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất.

Cần làm rõ những bất thường trong công tác đấu thầu tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam

Công khai đấu thầu trên "Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia" nhưng kết quả các gói thầu của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam, chỉ có Công ty CP Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 10 (Wamico10) liên tiếp trúng các gói thầu khác nhau ở khu vực miền Nam.

Phạt 7,5 triệu đồng Angela Phương Trinh đưa thông tin sai sự thật về chữa trị COVID-19

(CLO) Ngày 19/10, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Ngọc Phương Trinh về hành vi cung cấp thông tin trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật về việc chữa trị COVID-19 bằng giun đất (địa long).

UEFA đưa ra án phạt với đội tuyển bóng đá Anh

(CLO) Đội tuyển bóng đá Anh sẽ phải thi đấu 2 trận trên sân nhà không có khán giả trong khuôn khổ Nations League 2022. Mức phạt này xuất phát từ hành vi gây rối của cổ động viên (CĐV) "Tam sư" tại chung kết Euro 2020 với tuyển Italia hồi tháng 7 vừa qua.

Phú Thọ: Đề nghị các tỉnh không cách ly người đến và về từ địa phương

(CLO) UBND tỉnh Phú Thọ đề nghị không áp dụng biện pháp cách ly đối với người dân đến/trở về từ các địa phương của tỉnh này được xác định tình hình dịch bệnh là cấp độ 1 và 2.

Dự báo thời tiết 20/10: Bắc Bộ sáng sớm trời lạnh, ngày nắng

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 201/0: Bắc Bộ lạnh về đêm và sáng sớm, ngày nắng. Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và rải rác dông; gió nhẹ.

Sơn La: Ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) 2 bệnh nhân là lao động tự do từ thành phố Hồ Chí Minh trở về tỉnh Sơn La được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

(CLO) Phiên toà phúc thẩm liên quan đến sai phạm của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm tại dự án khu "đất vàng" 8-12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM dự kiến được đưa ra xét xử ngày 29/11. Trong đó, ông Tài viết đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%

(CLO) Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga nêu rõ, năm 2021 có dấu ấn đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam, với việc lần đầu tiên từ khi đất nước đổi mới, tỉ lệ nữ đại biểu Quốc hội đạt trên 30%.