(CLO) Trong phần còn lại của cuộc đời, tôi sẽ dành thời gian để hồi tưởng và có thể sẽ viết lại những gì tận mắt chứng kiến tại Vũ Hán. Đại dịch Covid-19 quá khủng khiếp với chúng tôi, những y bác sỹ ở tuyến đầu…

(CLO) 11 năm trước, Ustazah Nadia Hanim đã chiến đấu với bệnh cúm H1N1 và sống sót sau trải nghiệm cận tử, cô không ngờ rằng bây giờ mình lại phải chiến đấu chống lại một căn bệnh chết người khác: Covid-19.

(CLO) Đại dịch do virus SARS-CoV-2 gây ra đã gây ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của cuộc sống. Trong đó có cách con người sử dụng tiền mặt trong thanh toán. Câu chuyện tại Úc dưới đây là một minh chứng.

(CLO) Hôm nay 22/4, thế giới đang hướng tới kỷ niệm lần thứ 50 sự ra đời của “Ngày trái đất”. Những năm qua, các quốc gia đã làm nhiều việc để bảo vệ môi trường, nhưng thế vẫn chưa đủ và chúng ta nên suy nghĩ về những cách có thể làm cho 50 năm tiếp theo hiệu quả hơn.

(CLO) Có lẽ trong lịch sử ngành dầu mỏ, chưa bao giờ người ta chứng kiến hiện tượng như thời điểm chốt phiên sàn chứng khoán New York ngày thứ Hai, khi giá dầu giảm xuống -37,63 USD mỗi thùng. Tức là, người bán đã phải trả thêm tiền cho người mua dầu.

(CLO) Khi mồ hơi ngừng rơi là nước mắt rơi. Không ít người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản đang cảm nhận ngày một rõ hơn sự khắc nghiệt của cuộc sống trong thời đại dịch Covid-19. Nhưng bầu trời dù có tối đến mấy thì vẫn được soi sáng bởi tình người.

(CLO) "Chúng tôi bị bỏ lại một mình. Thật tốt khi chính phủ từng nói sẽ chi ra hàng triệu bảng để không ai phải ngủ ngoài đường. Nhưng họ không làm như đã cam kết. Chúng tôi là những người bị bỏ rơi", Soren Birch, một người vô gia cư nói với hãng tin Independent.

(CLO) Đúng như tính cách đầy ngẫu hứng và bất ngờ của mình, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ sau một ngày nói sẽ cân nhắc.

(CLO) OPEC+ đạt thỏa thuận cắt giảm sản lượng kỷ lục lên tới 9,7 triệu thùng mỗi ngày có sự ảnh hưởng rất lớn của cả Saudi Arabia, Nga và Mỹ. Nhưng sau cùng, ai là người có lợi từ thỏa thuận này?

(CLO) Khái niệm chuỗi cung ứng bây giờ không còn xa lạ với những nhà sản xuất. Việc tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu đang mang lại lợi ích cho những nhà sản xuất nhỏ lẻ, nông dân châu Á trước sức cạnh tranh ngày càng lớn trên thị trường.

(CLO) Những cảnh báo của WTO về thảm họa kinh tế có thể xảy ra bởi đại dịch Covid-19 đã chỉ rõ, thương mại thế giới có thể giảm 1/3 trong 3 năm tới. Điều này dẫn đến một làn sóng bảo hộ mới có thể xuất hiện sau sự bùng nổ của virus Corona trên toàn cầu, trong đó châu Á.

(CLO) Cả châu Á mới đây phải rúng động với vụ án tình dục “Phòng chat thứ n” tại Hàn Quốc. Người ta phát hiện kẻ cầm đầu Cho Joo Bin đã đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử.

(CLO) Mức độ nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng phục hồi tăng trưởng toàn cầu, trong đó ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển của châu Á.

(CLO) Châu Á – Thái Bình Dương nằm ở tuyến đầu trong đại dịch Covid-19. Ngoài vấn đề an ninh y tế, một mặt trận địa chính trị đã mở ra: Trung Quốc và cuộc đua ảnh hưởng ở khu vực Thái Bình Dương.