Điều chỉnh kích thước chữ

Cấu hình cao cấp nhất của Mac Pro 2019 có giá lên tới cả tỷ đồng

(CLO) Mac Pro thế hệ mới cuối cùng cũng được Apple bán ra sau nhiều tháng chờ đợi kể từ lần đầu giới thiệu vào tháng 6/2019. Giá khởi điểm cho phiên bản cấu hình "phổ thông" nhất "chỉ có giá" khoảng 6.000 USD.

Audio
Mac Pro đời mới - giấc mơ của mọi người.

Mac Pro đời mới - giấc mơ của mọi người.

Đúng vậy, 6.000 USD chỉ là giá cho phiên bản tiêu chuẩn. Một mức giá không phải ai cũng dễ dàng với tới. Nhưng với dân "chuyên" làm về đồ họa, dựng phim hay những tác vụ tương tự , những người hái ra tiền dựa trên dàn máy này thì đó là một mức giá phải chăng.

Tuy nhiên, nếu nhà bạn "có điều kiện" hoặc bạn cần một cỗ máy "khủng" hơn thì yên tâm, Apple cung cấp rất nhiều tùy chọn cho phép nâng cấp cấu hình của Mac Pro, và nếu lựa chọn phiên bản mạnh nhất, số tiền phải bỏ ra sẽ vào khoảng 52.700 USD chưa bao gồm thuế. Dưới đây là cấu hình cao cấp nhất do chúng tôi dựng lên trên cửa hàng của Apple.

Cấu hình cao cấp nhất có giá

Cấu hình cao cấp nhất có giá "khủng"

Đó là những gì người dùng nhận được với phiên bản Mac Pro 52.748 USD. Nếu mua kèm màn hình Pro Display XDR nano (6.000 USD) và chân đế Pro Stand (1.000 USD), số tiền sẽ tăng lên gần 60.000 USD.

Một lý do khiến Mac Pro đắt đỏ là máy được sản xuất và lắp ráp tại Mỹ thay vì Trung Quốc như iPhone, iPad.

Với chiếc Mac Pro "siêu khủng" như vậy, nó có thể dùng để chỉnh sửa cho những bộ phim bom tấn với chi phí hàng chục triệu USD, thế nên mức giá đó cũng chẳng thấm vào đâu. Dẫu vậy, phải nói Apple là 1 công ty tạo ra những sản phẩm “xa xỉ, hút máu”.

Quang Anh