Điều chỉnh kích thước chữ

“Cây táo nở hoa”: Vai Ngọc của Thái Hòa gây nhiều ý kiến trái chiều

(CLO) "Cây táo nở hoa" là bộ phim đang gây được sự chú ý hiện nay bởi chất lượng và cách quay hiện đại, nhịp phim nhanh. Tuy vậy tác phẩm đang gặp phải những phản ứng trái chiều với cách xây dựng thái quá nhân vật Ngọc của Thái Hòa.

Audio

Bênh em bất chấp khiến vợ trầm cảm

"Cây táo nở hoa" kể về câu chuyện của Ngọc là anh cả và là trụ cột trong gia đình có 5 anh em. Ngọc mở tiệm sửa xe và đó cũng là nguồn thu nhập chính để anh lo cho gia đình lớn: gồm 4 đứa em và gia đình nhỏ gồm vợ con là Hạnh (Hồng Ánh) – Phúc (Trịnh Thảo).

Trong 4 người em, Ngà (Trương Thế Vinh) và Báu (Nhã Phương) khiến cho Ngọc không an tâm nhất và đây cũng là 2 "trùm" gây rối cho gia đình. Còn Châu (Thúy Ngân) - cô em ngoan ngoãn, học giỏi, tốt nghiệp đại học làm bác sĩ là niềm tự hào, hãnh diện của Ngọc.

Ngà và Báu tuy sống cùng gia đình anh chị nhưng lại không học hành đàng hoàng, cũng không có công việc ổn định. Cả hai không muốn tìm việc, mà chỉ muốn dựa dẫm vào anh trai và bắt chị dâu phải phục vụ mình.

Ngọc không chỉ gồng gánh gia đình nhỏ mà còn nhận trách nhiệm chăm sóc cho các em.

Ngọc không chỉ gồng gánh gia đình nhỏ mà còn nhận trách nhiệm chăm sóc cho các em.

Báu trải qua một lần đổ vỡ, chỉ làm chuyện tào lao. Ngà gần 40 tuổi không muốn làm việc nhưng ôm mộng giàu sang, tìm may rủi trong những cuộc đỏ đen. Việc làm osin không công cho những đứa em chồng lười nhác, khiến Hạnh nhiều lúc khó lòng chịu nổi.

Còn Ngọc trong suốt những năm tháng nuôi các em đã nhiều lần phải đứng ra trả nợ thay cho Ngà và Báu. Có lúc Ngọc trả nợ 3 tháng tiền làm tóc, khi trả tiền ship đồ cho Báu, hay phải thế chấp ngân hàng căn nhà đang ở để trả khoản nợ vì đỏ đen cho Ngà.

Đỉnh điểm là ở một tập gần đây, Ngọc đã lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm cho con gái học đại học trị giá 100 triệu để em anh bảo toàn tính mạng. Chứng kiến điều đó Hạnh đã bức xúc, yêu cầu các em chồng tìm việc làm, chuyển ra khỏi nhà.

Ngà và Báu là hai nhân vật gây bức xúc nhất phim vì luôn là gánh nặng cho gia đình.

Ngà và Báu là hai nhân vật gây bức xúc nhất phim vì luôn là gánh nặng cho gia đình.

Tuy nhiên, Ngọc lại ngăn cản, khiến Hạnh càng thêm đau khổ và tạo áp lực cho chồng bằng cách đòi ly hôn. Đến mức này, Ngọc buộc phải yêu cầu Báu và Ngà ra khỏi nhà. Nhưng sau đó, anh vẫn không thể đành lòng để các em đi.

Khi Ngà bị đánh vì tội "dụ dỗ phụ nữ có chồng", chấp nhận làm phi công để trở thành đại gia, Ngọc không nghĩ đến việc đuổi em đi nữa. Với Báu, dù đã kiếm được nhà trọ ở cùng bạn, Ngọc cũng không nỡ để em khổ. Anh một mực lôi kéo em trở về dù Báu không muốn.

Khán giả thương Hạnh và bức xúc với Ngọc

Xoay quanh cách hành xử của nhân vật Ngọc, nhiều khán giả đã tỏ ý không đồng tình, thậm chí cho rằng vai diễn như vậy là thái quá, tạo cảm giác khiên cưỡng. Dù cho việc anh trai thương yêu các em là chuyện đương nhiên, nhưng bênh vực như Ngọc lại là bất thường.

Ngay trong tập 12 (tập mới nhất) của bộ phim, nhân vật Hạnh đã phải gay gắt rằng Ngọc là nguyên nhân khiến hai em của anh hư hỏng. Cơ sự gia đình ra nông nỗi này cũng là lỗi của Ngọc, anh chính là vấn đề cần giải quyết.

Cảnh phim đầy nước mắt của Hạnh khiến khán giả cảm động. Đa số khán giả xem phim bày tỏ sự đồng tình với Hạnh, bức xúc với Ngọc.

Hạnh đã không thể cầm lòng được khi chứng kiến sự nuông chiều thái quá của chồng cho các em.

Hạnh đã không thể cầm lòng được khi chứng kiến sự nuông chiều thái quá của chồng cho các em.

Sau tập 11 và 12 của "Cây táo nở hoa", nhiều người cho rằng, yêu thương là không thể thiếu trong gia đình, nhưng yêu thương sai cách sẽ hủy hoại bản thân và các em, Ngọc trong hoàn cảnh này khó lòng bênh được.

Càng giận Ngọc, khán giả càng cảm thông, chia sẻ với áp lực mà Hạnh phải đối diện. Hầu hết khán giả xem phim đều thể hiện tình cảm với cô. Nhưng cũng nhiều khán giả chê tình tiết phim đang bị đẩy quá đà, biến nhân vật Ngọc trở nuông chiều em mù quáng mà đày đọa vợ mình.

Khang Lâm