Điều chỉnh kích thước chữ

CBR1000RR-R ra mắt tại thị trường Việt Nam với giá từ 949 triệu đồng

(CLO) Mẫu superbike CBR1000RR-R được Honda ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW S 1000 RR và Ducati Panigale V4,…

Audio
Báo Công luận

Cụ thể, mẫu superbike CBR1000RR-R được Honda Việt Nam phân phối theo 2 phiên bản là CBR1000RR-R Fireblade và CBR1000RR-R Fireblade SP. Về thiết kế, khung xe và nền tảng công nghệ động cơ thừa hưởng từ mẫu xe đua dành cho đường phố RC213V-S. Mẫu xe Fireblade mới sở hữu hàng loạt trang bị và công nghệ hiện đại, đắt tiền trong phân khúc sportbike 1.000 cc.

Báo Công luận

Không chỉ vậy, xe được trang bị ngàm phanh sau Brembo giống với mẫu xe RC231V-S, đĩa phanh trước với đường kính tăng thêm 10mm. Trên phiên bản đặc biệt SP, cụm phanh Brembo Stylema được trang bị cho hệ thống phanh trước giúp tăng hiệu suất phanh. Phiên bản tiêu chuẩn Fireblade sở hữu giảm xóc trước Showa BPF và giảm xóc sau Showa Balance Free Rear Cushion Light cải tiến. Trong khi đó phiên bản đặc biệt SP được trang bị hệ thống giảm xóc điện tử bán chủ động Ohlins Electric Control thế hệ thứ 2.

Cùng với đó, mẫu xe của Honda được tích hợp hệ thống khóa thông minh Smart-key giúp tối ưu được kích thước và vị trí của cửa lấy gió áp lực cao, cải thiện hiệu suất nạp khí cho động cơ ở tốc độ cao. Hệ thống ống xả titan trên xe đến từ thương hiệu Akrapovic.

Báo Công luận

Đang chú ý hơn nữa, xe sử dụng động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 1.000 cc, sản sinh công suất 215 mã lực tại 14.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 112,5 Nm tại 12.500 vòng/phút.

Kèm theo đó thì mẫu superbike cũng sở hữu công nghệ an toàn như được nâng cấp hệ thống điện tử HESD giúp kiểm soát xe tốt hơn, cho phép người lái điều chỉnh với 3 chế độ can thiệp. Hệ thống kiểm soát lực kéo (HSTC) trên phiên bản RR-R có khả năng tùy chỉnh 9 cấp độ với sự bổ sung chế độ tắt, đồng thời được trang bị thêm khả năng kiểm soát độ trượt của bánh sau.

Báo Công luận

Hiện tại, ở Việt Nam, CBR1000RR-R Fireblade có 2 tùy chọn màu là đỏ/xanh/trắng và đen được bán với giá 949 triệu đồng. Với phiên bản CBR1000RR-R Fireblade SP có một màu sắc là đỏ/xanh/trắng sẽ được bán với giá 1,049 tỷ đồng. Việc dòng xe này ra mắt sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW S 1000 RR và Ducati Panigale V4.