Điều chỉnh kích thước chữ

Cha ruột của HLV trưởng tuyển Malaysia qua đời

(CLO) Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia đã đón tin dữ ngay trước thềm trận đấu quyết định với đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Audio

Sự kiện: World Cup 2022

HLV Tan Cheng Hoe sẽ dẫn dắt Malaysia đấu trận sinh tử với Việt Nam dù gặp chuyện buồn gia đình. Ảnh: internet

HLV Tan Cheng Hoe sẽ dẫn dắt Malaysia đấu trận sinh tử với Việt Nam dù gặp chuyện buồn gia đình. Ảnh: internet

Thông tin từ trang chính thức của Liên đoàn bóng đá Malaysia trên mạng xã hội xác nhận cha đẻ của HLV Tan Cheng Hoe, ông Tan Chooi Sak, đã qua đời vào ngày 11/6, hưởng thọ 95 tuổi.

Khả năng huấn luyện viên Tan Cheng Hoe về Malaysia chịu tang bố chưa được Liên đoàn Bóng đá Malaysia đề cập.

Đội tuyển Malaysia vẫn còn hy vọng mong manh để đi tiếp với ngôi đầu, song điều kiện cần là phải thắng 2 trận còn lại trước Việt Nam và Thái Lan, đồng thời kỳ vọng UAE sảy chân.

Trước thềm trận đối đầu với đối thủ mạnh như tuyển Việt Nam, HLV Tan Cheng Hoe nhấn mạnh trong phòng họp báo: "Malaysia chuẩn bị sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam. Chúng tôi đã không có kết quả tốt trước UAE nhưng sau 2 buổi tập, toàn đội lấy lại tinh thần, đứng lên mạnh mẽ trước cuộc đối đầu tuyển Việt Nam".

Vị chiến lược gia này cũng cho biết việc Quang Hải bị treo giò là tin tốt với "Harimau Malaya". Ông nói: "Chúng tôi biết Quang Hải sẽ không thi đấu, đó là tin tốt với chúng tôi. Tuyển Việt Nam luôn có phương án để thay thế cho Quang Hải. Chúng tôi cũng chuẩn bị các phương án đối phó. Cậu ấy là cầu thủ giỏi.

Việt Nam luôn chơi tấn công và phòng ngự tốt. Sự thiếu vắng đó càng khiến chúng tôi phải tập trung hơn trong từng thời điểm của trận đấu".

Theo đúng lịch, trận đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia diễn ra lúc 23h45 ngày 11/6 (theo giờ Hà Nội). Tổ trọng tài từ Nhật Bản sẽ bắt chính trận đấu này.

PV

Bình Luận