Điều chỉnh kích thước chữ

Chất lượng không khí của Hà Nội được cải thiện nhờ không khí lạnh và mưa

(CLO) Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại nhiều trạm quan trắc ở Hà Nội có sự chuyển biến đáng kể nhờ ảnh hưởng của không khí lạnh và mưa.

Audio
Cùng việc chỉ số AQI cải thiện đáng kể, nồng độ bụi mịn PM 2.5 đo được cũng giảm mạnh. Ảnh TL.

Cùng việc chỉ số AQI cải thiện đáng kể, nồng độ bụi mịn PM 2.5 đo được cũng giảm mạnh. Ảnh TL.

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài Nguyên và Môi trường) cho biết, từ ngày 13/11 do tác động của đợt không khí lạnh và mưa nên tình trạng ô nhiễm của miền Bắc sẽ giảm, chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

Sáng ngày 14/11, chất lượng không khí Hà Nội đo được trên 11 trạm quan trắc của Sở Tài nguyên và Môi trường đều ở mức xanh, chất lượng không khí tốt.

Cụ thể, tại trạm quan trắc khu vực Tân Mai, Kim Liên, Trung Hòa chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở ngưỡng 27 – 35. Các điểm có chỉ số ô nhiễm cao nhất tại Hà Nội là Phạm Văn Đồng, Minh Khai, Hàng Đậu chỉ ở mức 46 – 47. Đây là ngưỡng không khí tốt.

Trước đó, theo báo cáo của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) từ ngày 5 – 12/11/2019, chất lượng không khí tại Hà Nội thường ở ngưỡng trên 200, có những điểm vượt ngưỡng 300 (mức nguy hại cho sức khỏe).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 14/11 không khí lãnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến phía Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, ảnh hưởng đến một số nơi của Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên địa bàn Hà Nội sẽ có mưa, mưa rào, trời chuyển rét. Với diễn biến thời tiết như vậy, người dân Hà Nội và các tỉnh phía Bắc sẽ tiếp tục được tận hưởng chất lượng không khí sạch trong những ngày tiếp theo.

                                           Minh Nguyệt