Điều chỉnh kích thước chữ
Hóc Môn - TP. HCM:

Cháy lớn khu nhà xưởng chứa nệm mút

(CLO) Chiều 26/7, một vụ cháy lớn bất ngờ bùng phát tại khu nhà xưởng chứa nệm mút, xốp thuộc địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP. HCM và đã thiêu rụi hơn 1.000 mét vuông nhà xưởng.

Báo nói Công luận
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Ảnh: TL

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường khống chế ngọn lửa. Ảnh: TL

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ chiều 26/7, người dân khu vực phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội từ khu vực nhà kho chứa nệm mút của một công ty nằm ở lô 3 đường Đông Thạnh 2 - 3, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Người dân cùng các công nhân đã dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng không thành do bên trong nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy. Chỉ trong thời gian ngắn ngọn lửa đã bùng phát dữ dội có nguy cơ lan rộng, uy hiếp căn nhà có người sinh sống gần đó.

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn đã phối hợp với lực lực Cảnh sát PCCC TP. HCM huy động hơn 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Thời tiết nắng nóng cùng với gió lớn khiến lửa bốc cao, khu vực xảy ra cháy lại không có hồ chứa nước nên việc dập lửa gặp không ít khó khăn. Lực lượng chức năng đã phải đục bức tường kiên cố để tiếp cận hiện trường.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày đám cháy đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, khói vẫn tỏa ra dữ dội dưới những đống nệm mút cháy dở, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước dập lửa tàn.

Theo công an huyện Hóc Môn, khu vực cháy rộng khoảng 1.200 m2, rất may vụ cháy đã không gây thiệt hại về người. 

Hiện nguyên nhân và thiệt hại vụ cháy vẫn đang được lực lượng chức năng khẩn trương điều tra làm rõ.

P.V