Điều chỉnh kích thước chữ

Chỉ định hãng hàng không Bamboo Airways bay thường lệ đến Mỹ

(CLO) Việc chỉ định Bamboo Airways khai thác các chuyến bay đến Mỹ cũng là điều kiện tiên quyết để hãng hàng không có thể hoàn tất các thủ tục pháp lý với các cơ quan chức năng của Mỹ và có thể thực hiện các chuyến bay trong năm 2022.

Audio

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa đề nghị Bộ Ngoại giao có công hàm gửi Hoa Kỳ về việc chỉ định hãng hàng không Bamboo Airways khai thác các chuyến bay thường lệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

chi dinh hang hang khong bamboo airways bay thuong le den my hinh 1

Ngày 23 và 24/9, Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay khứ hồi Hà Nội-San Francisco-Hà Nội theo phép bay đã được Nhà chức trách hàng không hai nước cấp

Cụ thể, Bộ GTVT đã nhận được văn bản của Hãng hàng không tre Việt - Bamboo Airways đề nghị được chỉ định khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Tại Điều 3 của Hiệp định vận tải hàng không Việt Nam - Hoa Kỳ quy định, mỗi bên có quyền chỉ định bao nhiêu hãng hàng không là do ý mình để thực hiện vận tải hàng không quốc tế phù hợp với hiệp định.

Các chỉ định này sẽ được thông báo cho bên kia bằng văn bản thông qua đường ngoại giao và phải xác định rõ hãng hàng không được phép thực hiện loại hình vận tải hàng không thường lệ, không thường lệ (thuê chuyến) hoặc cả hai.

Để chuẩn bị cho việc khai thác đường bay thẳng đến Mỹ vào năm 2022, về mặt kỹ thuật, Bamboo Airways đã được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không với phạm vi khai thác quốc tế, nội địa và chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) đối với loại máy bay Boeing B787-9 với vùng khai thác Bắc Mỹ.

Về thủ tục pháp lý, hãng hàng không Bamboo Airways đã nộp hồ sơ xin phép bay thường lệ tại Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ vào ngày 1/6/2021.

Bamboo Airways được chỉ định của Việt Nam khai thác các chuyến bay không thường lệ giữa hai nước theo hiệp định trên và từ ngày 23, 24/9/2021 thực hiện thành công chuyến bay không thường lệ khứ hồi Hà Nội - San Francisco - Hà Nội theo phép bay đã được nhà chức trách hàng không Việt Nam và Mỹ cấp.

Căn cứ quy định tại hiệp định vận chuyển hàng không của hai nước, để tiếp tục thực hiện kế hoạch khai thác thường lệ đến Hoa Kỳ, Bamboo Airways phải được các cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam chỉ định là hãng hàng không khai thác các chuyến bay thường lệ giữa hai nước.

Hiện Việt Nam mới chỉ có Vietnam Airlines được chỉ định để khai thác các đường bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ và đang trong quá trình chuẩn bị kế hoạch bay.

Việc chỉ định Bamboo Airways khai thác đến Mỹ cũng là điều kiện tiên quyết để Bamboo Airways có thể hoàn tất các thủ tục pháp lý với các cơ quan chức năng của Mỹ để có thể thực hiện các chuyến bay trong năm 2022.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chiến lược “zero COVID-19” của Trung Quốc đang gặp thách thức

(CLO) Những đợt lây nhiễm đang bùng lên nhanh chưa từng thấy gần đây đã đặt ra những câu hỏi về việc liệu Trung Quốc có thể theo đuổi chiến lược “zero COVID-19” bao lâu nữa.

WBO công nhận đai vô địch thế giới của Thu Nhi

(CLO) Trên trang chủ Tổ chức Boxing Thế giới (WBO) công nhận chiến thắng của Thu Nhi khi đăng tải hình ảnh nữ võ sĩ Việt Nam khoác chiếc đai vô địch cùng lời nhắn: "Chúc mừng nhà vô địch thế giới người Việt Nam đầu tiên".

VCCI đề xuất hoãn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô trong nước thêm 3 tháng

(CLO) Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề nghị nên nới thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước của kỳ tính thuế năm 2021 thêm 3 tháng.

Trợ lý Lee Young-jin sẽ trở thành HLV tạm quyền chỉ đạo tuyển Việt Nam

(CLO) Do huấn luyện viên Park Hang seo cùng đội tuyển U22 Việt Nam thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022, nên trợ lý Lee Young-jin sẽ tạm quyền chỉ đạo đội tuyển Việt Nam cho đến 4/11.

Kiều Anh

(CLO) Ở tuổi 40 diễn viên Kiều Anh tích cực trở lại màn ảnh và không ngại "lột xác" với vai diễn khác biệt so với hình tượng đã xây dựng.

Hãng Moderna khẳng định vaccine COVID-19 hiệu quả, an toàn với trẻ em

(CLO) Các dữ liệu cho thấy hai liều vaccine của Moderna, mỗi liều 50 microgram - bằng một nửa liều tiêm dành cho người lớn, đã tạo được các kháng thể trung hòa virus SARS-CoV-2 ở trẻ em từ 6-11 tuổi.

TP.HCM: 92% phụ huynh đồng ý tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ

(CLO) Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây, 655.715 trong tổng số khoảng 711.700 phụ huynh của học sinh từ 12 - 17 tuổi, tán thành cho con tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tiếp tục đẩy mạnh giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP gửi các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Giá Bitcoin hôm nay 26/10: Tăng tốc lên 64.000 USD

(CLO) Bitcoin tăng tốc lại mốc 64.000 USD, trong khi cổ phiếu Tesla đạt đỉnh giúp tài sản ròng của tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cán mức 250 tỷ USD.