Điều chỉnh kích thước chữ

Chiều 29/7, Nghệ An ghi nhận thêm 8 ca nhiễm Covid-19 mới

(CLO) Chiều 29/7, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận 08 ca dương tính mới với Covid-19.

Audio
Xét nghiệm mẫu

Xét nghiệm mẫu

Theo đó, ca bệnh thứ nhất là Bệnh nhân P.V.T, nam, sinh 1982. Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ: Nam Thanh, Nam Đàn. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.A.N đã được công bố trước đó. Ngày 21/7, bệnh nhân cùng với bạn đi ô tô cá nhân từ Tân Uyên, Bình Dương về Nghệ An. Ngày 23/7, bệnh nhân về địa phương được cách ly tại Trường mầm non Nam Thanh và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần vào các ngày 23/7, 25/7 đều cho kết quả âm tính. Ngày 28/7 bệnh nhân được lấy mẫu lần 3 gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 2 là Bệnh nhân N.T.H.T, nữ, sinh 1992. Nghề nghiệp: Tự do. Địa chỉ: Bắc Lợi, An Hòa, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là vợ bệnh nhân H.H.D đã được công bố trước đó. Ngày 21/7 - 28/7, bệnh nhân cùng chồng đến Bệnh viện ĐK Minh An để khám và nhập viện tại Khoa Sản để sinh. Chiều ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu gộp cho kết quả xét nghiệm nghi ngờ. Chiều ngày 28/7, bệnh nhân được làm test nhanh 2 lần đều cho kết quả dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An, sáng ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS - CoV - 2.

Ca bệnh thứ 3 là Bệnh nhân N.Đ.P, nam, sinh 2013. Địa chỉ: Xóm Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 và là cháu của bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Tối ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường mầm non Quỳnh Liên và được lấy mẫu làm test nhanh 2 lần dương tính. Ngày 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An làm xét nghiệm RT-PCR cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Ca bệnh thứ 4 là Bệnh nhân N.T.T, nữ, sinh 1992. Nghề nghiệp: Tự do. Địa chỉ: Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Bệnh nhân là F1 và là con bệnh nhân H.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 28/7 bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Liên, Hoàng Mai và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm Dương tính với vi rút SAR-CoV-2. 

Ca bệnh thứ 5 là Bệnh nhân B.T.L, nữ, sinh 2003. Nghề nghiệp: Học sinh. Địa chỉ thường trú: Đại Đồng, Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Ngày 19/7, bệnh nhân đến khoa Sản, Bệnh viện ĐK Minh An chăm dì sinh. Ngày 21/7, bệnh nhân về Quỳnh Liên, Hoàng Mai. Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục đi vào Bệnh viện ĐK Minh An rồi về trong ngày. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly tại Trường Mầm non Quỳnh Liên, Hoàng Mai và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Ca bệnh thứ 6 là Bệnh nhân N.T.L, nữ, sinh 1980. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 và là vợ là bệnh nhân H.T.C đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2. 

Ca bệnh thứ 7 là Bệnh nhân T.T.M, nữ, sinh 1969. Địa chỉ: Quỳnh Lâm, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.T.Y đã được công bố trước đó. Ngày 28/7, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm Dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Ca bệnh thứ 8 là Bệnh nhân T.T.N, nữ, sinh 1993. Địa chỉ: Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân H.V.C và T.T.T đã được công bố trước đó. Ngày 26/7, bệnh nhân được cách ly và xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 28/7, bệnh nhân lấy mẫu lần 2 gửi CDC Nghệ An, ngày 29/7 cho kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút SAR-CoV-2.

Như vậy, tính đến nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 207 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 14 địa phương.

Trần Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gói thầu nào khiến Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Điện Biên bị bắt?

(CLO) Ông Nguyễn Văn Kiên, Giám đốc Sở GD và ĐT Điện Biên đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền thông đồng với các công ty, để cho Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Điện Biên trúng 2 gói thầu cung cấp thiết bị dạy học, gây thiệt hại tài sản nhà nước.

TP. HCM: Siêu thị hướng tới

(CLO) Đồng hành cùng chính quyền địa phương, các siêu thị đã lên kế hoạch và có những bước chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm phục hồi trở lại.

'Gà đẻ trứng vàng' giúp EMG bỏ túi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp dịch Covid-19?

(CLO) Việc triển khai chương trình học tiếng Anh tích hợp từ năm 2014 đã giúp Công ty Cổ phần Quản lý Giáo dục và Đầu tư EMG đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, bất chấp ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Vịnh Lan Hạ: Vẻ đẹp thiên đường bị

(CLO) Vịnh Lan Hạ từ lâu đã được khách du lịch ví von như Hạ Long thu nhỏ của Cát Bà - Hải Phòng. Tuy chưa được đông đảo khách du lịch biết đến nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam.

Ca sĩ 12 tuổi Tanaka Koki trong nhóm nhạc mới của PNation gây tranh cãi

(CLO) Ngày 23/9, Star News đưa tin, việc nhóm nhạc mới của PNation có thành viên 12 tuổi là Tanaka Koki đang gây tranh cãi.

Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục nỗ lực, vươn lên mạnh mẽ, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt

(CLO) Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 257/TB-VPCP ngày 23/9 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tình hình hoạt động và định hướng phát triển của Thông tấn xã Việt Nam trong giai đoạn mới.

Bộ Công Thương đề nghị các tỉnh, thành phố phía Nam khẩn trương mở lại chợ truyền thống

(CLO) Tối 23/9, Bộ Công Thương đã có công văn công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19.

Hàng hóa Việt Nam xuất siêu hơn 13 tỷ USD sang thị trường EU

(CLO) Lũy kế từ đầu năm đến hết tháng 7/2021, Việt Nam xuất siêu 13,02 tỷ USD hàng hóa sang thị trường EU, tăng 15,75% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xóa bỏ “cơ chế xin cho”, thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”

(CLO) Về giao kế hoạch đầu tư trung hạn vốn cân đối ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bảo đảm công khai, minh bạch, khách quan; kiên quyết xóa bỏ “cơ chế xin cho”, chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm và thực hiện phương châm “lấy đầu tư công dẫn dắt đầu tư tư”.