Điều chỉnh kích thước chữ

Chiều 31/7, Đà Nẵng ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới

(CLO) Chiều 31/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết trong ngày ghi nhận 55 ca mắc mới, liên quan chủ yếu đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Chiều 31/7, Đà Nẵng ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: tienphong.vn

Chiều 31/7, Đà Nẵng ghi nhận 55 ca mắc Covid-19 mới. Ảnh: tienphong.vn

Cụ thể, trong số 55 ca mắc Covid-19 mới, có 27 trường hợp đã được cách ly gồm 15 F1 có xét nghiệm âm tính 1 lần trước đó với SARS-CoV-2; 10 trường hợp F1 chưa có xét nghiệm âm tính lần 1; 1 ca là lái xe từ TP.HCM đến chốt hầm Hải Vân được lấy mẫu xét nghiệm để qua chốt và 1 trường hợp là bệnh nhân Bệnh viện Đà Nẵng liên quan chuỗi lây nhiễm cảng cá Thọ Quang.

Có 5 ca mắc mới được phát hiện trong khu phong tỏa, gồm 3 ca có xét nghiệm âm tính trước đó với SARS-CoV-2, 2 ca được lấy mẫu lần đầu.

Đáng chú ý, trong kỳ ghi nhận 23 ca mắc mới chưa được cách ly, gồm 1 ca lấy mẫu hộ gia đình (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) liên quan liên quan chuỗi cảng cá Thọ Quang; 2 trường hợp có triệu chứng đến khám tại Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng và 20 ca còn lại đều liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Theo báo cáo, chuỗi lây nhiễm liên quan đến cảng cá Thọ Quang (bệnh nhân N.B.K, phường Nại Hiên Đông) trong ngày ghi nhận 47 ca mắc mới.

Trong số đó, có 21 trường hợp F1 (19 trường hợp đã cách ly tập trung), 5 ca trong khu vực phong tỏa, 1 ca đến khám tại bệnh viện và 20 ca khác đều liên quan đến cảng cá, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện. Chuỗi lây nhiễm này hiện đã ghi nhận tổng số 202 ca mắc Covid-19 mới và có nguy cơ rất cao.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này, quận Sơn Trà là địa phương ghi nhận số ca mắc nhiều. Trong ngày, có thêm 35 trường hợp, tập trung ở các phường An Hải Bắc (4 ca); Mân Thái (4 ca); Thọ Quang (6 ca), Nại Hiên Đông (21 ca).

Tính từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 688 ca mắc Covid-19.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở Y tế Thái Nguyên!

(CLO) Theo phản ánh, ông Đặng Ngọc Huy – Giám đốc Sở Y tế Thái Nguyên đã ký nhiều gói thầu có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng, các gói thầu này có hiện tượng nâng giá mua sắm thiết bị, tỷ lệ tiết kiệm nhỏ giọt, nhà thầu không đủ năng lực… gây bức xức trong dư luận.

Hành trình lật tẩy mánh khóe giao dịch tài chính không phép

(NB&CL) Loạt 5 bài “Trốn thuế qua cổng thanh toán quốc tế” của nhóm tác giả Nguyễn Thị Lan Hương, Dương Đình Trường - Báo Lao Động vừa đoạt giải A Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020.

Phạm Quốc Toàn với Tím ngát Hoa bằng lăng

(NB&CL) Giữa kỳ giãn cách xã hội, tôi nhận được thư của nhà báo, nhà văn Phạm Quốc Toàn từ thành phố Vũng Tàu báo tin ông vừa viết xong tác phẩm mới, đang hoàn chỉnh lần cuối, dự kiến sẽ phát hành vào cuối tháng 10 năm 2021.

Sau Sir Alex, đến lượt Ronaldo ra tay cứu vị trí “ghế nóng” của HLV Solskjaer

(CLO) Ngoài cựu thuyền trưởng MU Sir Alex Ferguson muốn cứu vị trí ghế nóng của Solskjaer, bản thân siêu sao Cristiano Ronaldo cũng ra tay can thiệp giúp nhà cầm quân 48 tuổi thêm cơ hội thể hiện mình ở trận đối đầu Tottenham.

Quảng Nam: 3 xe máy đâm liên hoàn, 3 người tử vong

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa 3 xe máy đã xảy ra trên tỉnh lộ 605 đoạn qua địa phận thị xã Điện Bàn khiến 3 người tử vong.

Nhạc sĩ Giáng Son có bị

(CLO) Vấn đề bản quyền trên các nền tảng kỹ thuật số gần đây có nhiều vi phạm và tranh chấp. Mới đây nhất là vụ việc liên quan tới kênh Youtube của nhạc sĩ Giáng Son. Theo BH Media, nhạc sĩ Giáng Son dùng từ “đánh gậy bản quyền” với trường hợp của cô là chưa chính xác.

Văn hóa Việt Nam - Thông điệp từ những ngày đầu cách mạng

(NB&CL) “Dân tộc chúng ta đã bước sang một giai đoạn mới tất nhiên phải có một chính thể mới và một văn hóa mới. Khi chúng ta còn bị nô lệ thì văn hóa của chúng ta cũng mang nặng những dấu tích nô lệ. Bây giờ độc lập, văn hóa cũng phải có những dấu tích độc lập”- Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhiều quán ăn ở TP. HCM tất bật phục vụ khách tại chỗ

(CLO) Nhiều quán ăn tại TP. HCM tất bật đón khách tại chỗ trở lại với nhiều biện pháp đảm bảo an toàn như: chỉ phục vụ 50% công suất, lắp vách ngăn chống giọt bắn...

Danh hiệu ''Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng” cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương

(CLO) Góp ý vào Điều 58 quy định về danh hiệu “Tỉnh Anh hùng”, “Thành phố Anh hùng”, bà Nguyễn Thị Yến Nhi, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre cho rằng cần phải tạo tính công bằng cho các địa phương.