Điều chỉnh kích thước chữ

Chính phủ Úc tài trợ 520.000 USD cho dự án nghiên cứu blockchain

(CLO) Chính phủ Úc đã cấp 520.000 USD từ ngân sách liên bang cho 'Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số' của mình, để nghiên cứu và phát triển các ứng dụng blockchain trong nước.

Audio

Đất nước "chuột túi" là một trong những nước tiên phong trong việc áp dụng công nghệ blockchain vào thực tiễn cuộc sống. Ảnh: BTCManager

Cơ quan Chuyển đổi Kỹ thuật số Úc, ra mắt vào năm 2015 như là một phần của chương trình đổi mới công nghệ của Chính phủ Úc. Giám đốc điều hành của Tổ chức nghiên cứu khoa học và công nghiệp Liên bang Úc, Adrian Turner cho biết: “Với tốc độ phát triển ‘chóng mặt’ như hiện nay, Úc không đủ khả năng để bắt kịp, trong việc áp dụng các công nghệ mới nổi như Blockchain”

Vào hồi tháng 3 vừa qua, Úc chính thức áp dụng tiền điện tử vào bán lẻ. Từ tháng 03/2018, sàn giao dịch tiền điện tử của Úc tại địa chỉ Bitcoin.com.au đã thực hiện việc trao đổi Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tại hơn 1.200 quầy hàng trên toàn quốc.

Cơ quan quản lý tài chính và giám sát Australia đang tăng cường các biện pháp quản lý của mình đối với các dự án ICO trong nước, nhằm loại bỏ tối đa các ICO lừa đảo.

Minh Anh