Điều chỉnh kích thước chữ

Chính thức “xóa sổ” trạm trộn bê tông Thủ Thiêm!

(CLO) Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1 thuộc địa bàn quận 2, TP.HCM đã chính thức bị tháo dở trả lại mặt bằng nguyên trạng cho Ban Quản lý Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (BQL Thủ Thiêm).

leftcenterrightdel

Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm đã chính thức “xóa sổ” sau 11 tháng cố tình kéo dài thời gian hoạt động khi đã hết hạn tồn tại (Ảnh - CK)

Trước đó, Báo NB&CL đã có loạt bài phản ánh tình trạng những chiếc xe bồn bê tông bất chấp giờ cấm, giờ cao điểm vô tư “tung hoành” giữa nội đô thành phố, đặc biệt khi mở rộng tìm hiểu, PV phát hiện có hai trạm trộn bê tông nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1 và cầu Phú Mỹ (đều thuộc địa bàn quận 2) đã hết thời hạn tồn tại nhưng vẫn cố tình hoạt động "chui" để cung cấp bê tông cho các công trình dân dụng ngoài khu vực đã cấp phép trước đó.

Cụ thể, trạm trộn bê tông Thủ Thiêm nằm dưới chân cầu Thủ Thiêm 1, phường An Khánh, quận 2 thuộc Công ty TNHH Bê tông Thủ Thiêm (địa chỉ đặt tại 418/2B Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Phú Nhuận, TP.HCM) có diện tích tổng thể được giao là gần 7.650m2 bao gồm cả Bến thủy nội địa.

leftcenterrightdel

Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm lúc còn hoạt động luôn là điểm tập kết duy nhất của thương hiệu xe bồn bê tông "Saigon-RDC" (Ảnh - CK). 

Trạm trộn bê tông này mọc lên nhằm mục đích cung cấp bê tông và tập kết vật tư thi công công trình cho các dự án BT (04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm) có thời hạn sử dụng 3 năm kể từ tháng 1/2015 đến hết ngày 31/1/2018. Thế nhưng vào thời điểm PV Báo NB&CL vào cuộc phản ánh tình trạng những chiếc xe bồn bê tông tung hoành nội đô bất chấp giờ cấm, để cung cấp bê tông cho các công trình dân dụng thì mới phát hiện những chiếc xe bồn mang thương hiệu “SAIGON – RDC” chuyên lấy bê tông tại trạm trộn bê tông Thủ Thiêm để đem đi cung cấp bê tông cho các công trình ngoài khu vực 04 tuyến đường chính trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Sau khi Báo NB&CL phản ánh, các cơ quan chức năng đã quyết liệt xử lí, đến nay trạm trộn bê tông Thủ Thiêm đã chính thức “xóa sổ” sau 11 tháng cố tình kéo dài thời gian hoạt động khi đã hết hạn tồn tại.

leftcenterrightdel
Theo ghi nhận của PV, các bồn trộn bê tông đã từng bước được các xe cần cẩu tháo dỡ và đưa lên các xe tải nặng để dời đi (Ảnh - Trọng HIếu).
leftcenterrightdel
Toàn bộ khu vực Trạm trộn bê tông Thủ Thiêm trước đây từng bị dân cư khu Lan Anh phản ánh vì tiếng ồn và những bất ổn về môi trường nay đã hoàn toàn yên bình! (Ảnh - Trọng Hiếu)

 

Chính Kỳ