Dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản (Bôn-sê-vích) Nga, giai cấp công nhân và nhân dân lao động Nga đã làm nên thắng lợi Cách mạng Tháng Mười năm 1917, mở ra bước ngoặt mới trong tiến trình lịch sử nhân loại.

Cứ đến dịp chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, các thế lực thù địch lại rêu rao, xuyên tạc rằng: Việc lựa chọn, bầu vào các vị trí quan trọng trong Đảng, Nhà nước chỉ mang tính hình thức; chỉ người nhà các lãnh đạo mới được lựa chọn...

(NB&CL) Hiện nay, thúc đẩy “bất tuân dân sự” đang là một thủ đoạn thâm hiểm được các thế lực thù địch sử dụng để gây bất ổn chính trị, xã hội ở Việt Nam, từ đó âm mưu lật đổ chính quyền. Vậy bản chất của “bất tuân dân sự” là gì?

(NB&CL) Trong khi cả nước đang náo nức hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 thì trên một số trang mạng của nước ngoài thiếu thiện chí, facebook cá nhân mang tính phản động vẫn cố gắng xuyên tạc, bóp méo tính chất và ý nghĩa của các sự kiện lịch sử hào hùng này.

(CLO) BOT là một hình thức đầu tư khá phổ biến trên thế giới, đem lại hiệu quả rõ ràng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của một quốc gia. Nhưng tại Việt Nam, thời gian gần đây, hình thức đầu tư này có một số sai sót và đã bị xuyên tạc... cần kịp thời ngăn chặn.

(NB&CL) Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS 1982) có tầm quan trọng không thể phủ nhận trong đời sống pháp luật quốc tế hiện nay.

(NB&CL) Việc tăng cường đấu tranh chống “diễn biến hoà bình” trong giai đoạn hiện nay trên lĩnh vực báo chí là hết sức cần thiết và cấp bách. Báo Nhà báo & Công luận đã có cuộc trò chuyện với nhà báo Nguyễn Văn Chiến - Báo Quân đội nhân dân về vấn đề này.

(NB&CL) Những ngày qua, vấn đề Biển Đông giành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong nước và quốc tế.

(NB&CL) Nền kinh tế nước ta đang trong hành trình phát triển và dự báo sẽ “hóa rồng”. Nhưng hành trình đi lên ấy có thể không phải chỉ là đường thẳng, bên cạnh những mặt được, bên cạnh sự phát triển thì có cả những hạn chế, thiếu sót, yếu kém.