Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ doanh nghiệp "3 tại chỗ" có thể bị xử lý hình sự nếu tự ý để người lao động về nhà

(CLO) Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp (UBND tỉnh Đồng Nai), người đứng đầu doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tự ý để người lao động rời khỏi doanh nghiệp về địa phương, làm lây lan dịch bệnh tại nơi cư trú.

Audio

Ngày 30/7, Ban Quản lý các khu công nghiệp (UBND tỉnh Đồng Nai) có văn bản gửi giám đốc các doanh nghiệp trong khu công nghiệp về việc xử lý người lao động rời khỏi doanh nghiệp khi đang thực hiện phương án "3 tại chỗ".

Cụ thể, Ban Quản lý cho biết đã ban hành thông báo chấp thuận các doanh nghiệp có hồ sơ đăng ký thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” hoặc “1 cung đường - 2 địa điểm”.

Trong quá trình triển khai các phương án, Ban Quản lý yêu cầu giám đốc các doanh nghiệp cần thực hiện quan tâm, chăm lo các vấn đề ăn ở, sinh hoạt của người lao động, không cho người lao động ra khỏi công ty, khu vực tạm trú về địa phương.

Khi cần thiết giải quyết người lao động về địa phương, doanh nghiệp phải báo cáo với UBND TP, huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương cho ý kiến chỉ đạo trước khi thực hiện.

Doanh nghiệp thực hiện theo hướng dẫn của địa phương như tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho người lao động phải âm tính trước khi cho về, cấp giấy xác nhận đi đường, bố trí phương tiện tập trung đưa người lao động về nơi tạm trú, thường trú tại Đồng Nai để được tiếp nhận, quản lý.

Đặc biệt, văn bản nêu, người đứng đầu doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu tự ý để người lao động rời khỏi doanh nghiệp về địa phương, làm lây lan dịch bệnh tại nơi cư trú, tùy theo tính chất mức độ có thể xử lý hình sự theo quy định.

Kỳ Hoa

Bình Luận