Chủ tịch CLB Hải Phòng nói gì về vụ cổ động viên nhà đốt pháo sáng?

15/04/2023 09:05

(CLO) Trả lời báo chí, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cam kết không có pháo sáng xuất hiện trên sân Hàng Đẫy trong trận Hải Phòng với Hà Nội FC ở vòng 6 V.league 2023, nhưng sự cố vẫn xảy ra.

Trước trận đấu, Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng, ông Văn Trần Hoàn đã có công văn gửi tới Hà Nội FC đề nghị đội chủ nhà hỗ trợ cổ động viên (CĐV) Hải Phòng vé vào sân cũng như các công cụ cổ vũ.

Ông Hoàn cam kết sẽ không có pháo sáng xuất hiện trong trận đấu này. Tuy vậy, trước khi cuộc đối đầu giữa hai đội diễn ra, khán giả Hải Phòng đã đốt pháo sáng bên ngoài sân. Trong lúc các cầu thủ khởi động, pháo sáng cũng xuất hiện trên khán đài.

chu tich clb hai phong noi gi ve vu co dong vien nha dot phao sang hinh 1

Hình ảnh pháo sáng xuất hiện trong trận đấu. Ảnh: dantri

chu tich clb hai phong noi gi ve vu co dong vien nha dot phao sang hinh 2

Pháo sáng có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ khán giả khi đốt trong sân vận động. Ảnh: tienphong

chu tich clb hai phong noi gi ve vu co dong vien nha dot phao sang hinh 3

CLB Hà Nội nộp phạt 360 triệu đồng trong 5 năm qua vì pháo sáng. Ảnh: vtcnews

Đặc biệt, ở giờ nghỉ giải lao và những phút đầu của hiệp 2, pháo sáng tiếp tục được đốt lên ở phía khán đài B, trong khu vực cổ động viên Hải Phòng. Như vậy, có tới 5 quả pháo sáng đốt trên khán đài trước và trong trận đấu. Điều này chắc chắn khiến Ban tổ chức sân Hàng Đẫy sẽ phải chịu một án phạt tiền từ Ban kỷ luật VFF.

Về phần mình, Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng lên tiếng xin lỗi về hành vi của khán giả đội nhà, đồng thời xin nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, vị Chủ tịch Câu lạc bộ Hải Phòng cho biết, chính Ban tổ chức trận đấu cũng có một phần trách nhiệm trong sự cố này.

"Một phần lỗi cũng thuộc về Ban tổ chức khi để công văn (xin 1000 vé miễn phí cho cổ động viên Hải Phòng) lọt ra ngoài. Điều này khiến một số cá nhân bị kích động, đốt pháo sáng. Các cá nhân đó đã phá hoại hình ảnh bóng đá, con sâu làm rầu nồi canh", ông Hoàn nói.

"Công văn của chúng tôi thể hiện thiện chí giữa hai đội bóng. Đó là điều rất bình thường tại V.League. Các đội khi đến Hải Phòng cũng luôn được chúng tôi tiếp đón, miễn phí vé.

Nhưng vô tình công văn đó đã lọt ra ngoài, chạm vào tự ái của một số cá nhân cực đoan và một số cá nhân tôi không quản lý được, dẫn đến sự vụ đốt pháo", Chủ tịch CLB Hải Phòng cho biết.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Chủ tịch CLB Hải Phòng nói gì về vụ cổ động viên nhà đốt pháo sáng?
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO