Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội dự Lễ phát động Tết trồng cây tại quận Thanh Xuân

(CLO) Ngày 11/2, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã gặp mặt lãnh đạo chủ chốt của quận Thanh Xuân, nghe báo cáo nhanh về công tác tổ chức, phục vụ Tết Kỷ Hợi 2019 và dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân.

Audio
Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu trồng cây tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân. Ảnh: CGTĐT TP Hà Nội

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cùng các đại biểu trồng cây tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân. Ảnh: CGTĐT TP Hà Nội

Tại buổi gặp mặt, thay mặt mặt lãnh đạo quận Thanh Xuân, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Xuân Lưu cho biết, nhân dân trên địa bàn quận Thanh Xuân đón Tết Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, bình yên, phấn khởi, văn minh.

Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh đường phố; an ninh trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được giữ vững. Các chế độ chính sách của Trung ương, Thành phố và Quận được thực hiện đầy đủ. Đồng thời đảm bảo kỷ cương, kỷ luật hành chính trong thực hiện nhiệm vụ.

Đặc biệt, quận Thanh Xuân đã thực hiện tốt “6 không”: Không có pháo nổ; không có trọng án, không có trộm cắp nhà dân; không mất điện, mất nước; không có cán bộ, công chức, viên chức bỏ vị trí trực và vi phạm kỷ luật; không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra; không có gia đình nào không có Tết trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc biểu dương và đánh giá cao công tác phục vụ Tết của quận bảo đảm bình yên, vui tươi, lành mạnh, chăm lo chu đáo cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trong năm 2019, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, bám sát sự chỉ đạo của thành phố, triển khai công việc ngay sau Tết. Đặc biệt là những công việc có liên quan đến người dân. Cùng với đó, quận cần tăng cường kiểm tra công vụ, chấn chỉnh ngay nếu phát hiện vi phạm trong ứng xử, giải quyết công việc.

Sau buổi gặp mặt, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng đã dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Kỷ Hợi 2019 của quận Thanh Xuân.

Theo báo cáo của quận Thanh Xuân, giai đoạn 2016 - 2018, quận đã trồng mới hơn 1.500 cây xanh đô thị các loại, vượt 500 cây so với chỉ tiêu được đề ra trong Nghị quyết Đại hội lần thứ V Đảng bộ quận.

Bên cạnh đó, quận cũng trồng mới 1.127m2 thảm cỏ, 150 cây khóm tại các tuyến đường, phố, ngõ, các khu dân cư và gần 1.500 giỏ hoa tại các trường học trên địa bàn quận, đóng góp thiết thực vào chương trình trồng mới 1 triệu cây xanh của Thành phố Hà Nội.

P.V