Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam

(CLO) Nhân dịp Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII thành công tốt đẹp, chiều 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu Hội đồng Trị sự, Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2022.

Audio
Phát biểu tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII. 

Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam  1
 Chủ tịch nước gặp mặt Đoàn đại biểu Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước nêu rõ, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII là một sự kiện tôn giáo quan trọng, là ngày hội, ngày vui chung của toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử nước ta. Chủ tịch nước đánh giá cao Đại hội đã thực hiện nhiều nội dung quan trọng, như tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua; đề ra phương hướng công tác nhiệm kỳ tới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Thành công của Đại hội thể hiện sự đồng lòng, quyết tâm của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự, cùng với sự ủng hộ của tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước. Đây cũng là khẳng định sự phát triển lớn mạnh, sự đoàn kết thống nhất của Phật giáo Việt Nam, tiếp thêm làn gió mới vào đời sống sinh hoạt Phật giáo của tăng ni, đồng bào phật tử, tạo không khí vui tươi, hoan hỉ trong các tầng lớp nhân dân có tình cảm, tín ngưỡng Phật giáo”.

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận, đánh giá cao, trân trọng biểu dương và chúc mừng những kết quả, đóng góp thiết thực, đầy ý nghĩa của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và toàn thể tăng ni, phật tử đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong những năm qua, thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, Đảng và Nhà nước ta cùng cấp ủy và chính quyền các cấp luôn quan tâm, tạo điều kiện đối với các tôn giáo, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, giữ gìn và phát huy những giá trị tích cực trong truyền thống dân tộc, tôn vinh những người có công với cách mạng, không ngừng chăm lo phát triển kinh tế- xã hội, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc. Thành công trong việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII cho thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành và địa phương đối với Phật giáo Việt Nam- Chủ tịch nước nêu rõ.

Chủ tịch nước bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn, tiếp nối truyền thống hơn 2.000 năm gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục xây dựng, phát triển Giáo hội vững mạnh, cổ vũ, động viên tăng ni, phật tử ở trong và ngoài nước đoàn kết chặt chẽ với các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, yêu nước, góp phần xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp, hạnh phúc.


PV