Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển Hóc Môn – Củ Chi trở thành đô thị sinh thái

(CLO) Sáng 15/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị số 10 của TP. HCM (gồm hai huyện Củ Chi và Hóc Môn) đã tiếp xúc cử tri vận động bầu cử tại huyện Hóc Môn, TP. HCM.

Audio
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn. Ảnh: Thái Sơn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại huyện Hóc Môn. Ảnh: Thái Sơn

Đơn vị bầu cử số 10 có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP, ông Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và thiếu tướng Phan Văn Xựng -  Chính ủy Bộ Tư lệnh TP. HCM. 

Theo quy định phòng chống dịch bệnh covid-19, buổi tiếp xúc cử tri hôm nay cũng được truyền trực tiếp đến 11 điểm để cử tri trên địa bàn 2 huyện theo dõi.  

Trước lúc trình bày chương trình hành động của mình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn tình cảm cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, quê hương truyền thống cách mạng đã dành cho ông.

Chủ tịch nước cam kết, sẽ cố gắng hết sức mình để cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. HCM cũng như hai huyện để đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây có sự đổi thay tốt hơn nữa.

Ông Nguyễn Xuân Phúc nói với các cử tri, sẽ thực hiện đúng các quy định và làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu Nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ảnh kịp thời với Quốc hội và các cơ quan chức năng; chủ động, tích cực nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố và của Quốc hội.

Trình bày chương trình hành động của bản thân, ông Nguyễn Xuân Phúc chú trọng vào những vấn đề cốt lõi được cử tri theo dõi và mong đợi như:

Chủ tịch nước cam kết quan tâm những vấn đề thiết thực về kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân. Thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm thời gian, chi phí về thủ tục hành chính. Bảo đảm an ninh, an toàn, chăm sóc sức khỏe cho người dân, bảo vệ môi trường sinh thái.

Nhiều cử tri theo dõi Chủ tịch nước và các ứng viên ĐBQH trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thái Sơn

Nhiều cử tri theo dõi Chủ tịch nước và các ứng viên ĐBQH trình bày chương trình hành động. Ảnh: Thái Sơn

Quan tâm đến gia đình chính sách, người nghèo, người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn... Chú trọng công tác an sinh xã hội của Thành phố.

Thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của người dân đến nơi, đến chốn trong thời gian quy định, nhất là những vấn đề về đời sống, hạ tầng giao thông, đô thị, môi trường.

Đề ra các biện pháp hữu hiệu hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu người dân.

Thúc đẩy triển khai 4 chương trình phát triển thành phố đã đề ra, nâng cao chất lượng cuộc sống và năng lực cạnh tranh của Thành phố, nhất là vấn đề lao động, việc làm; chất lượng, tốc độ tăng trưởng, nhà ở...

Góp phần xây dựng TP. HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, gìn giữ bản sắc văn hóa, nhất là trong giới trẻ.

Thúc đẩy các chương trình đang triển khai. Đổi mới mô hình tăng trưởng, chuyển đổi số quốc gia; thu hút tài năng trong và ngoài nước,...

Thúc đẩy các sáng kiến nghị sự đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở thành hình mẫu của cả nước, có sức cạnh tranh trong khu vực về đổi mới sáng tạo và thu hút nhân tài.

Thúc đẩy thực hiện tốt 3 chức năng quan trọng của Quốc hội, lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XII của Đảng đề ra.

Thúc đẩy các lĩnh vực quốc phòng - an ninh; đối ngoại, cải cách tư pháp, nâng cao hiệu quả, thực chất của công tác thi đua khen thưởng, phát huy vai trò đại đoàn kết dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, nỗ lực vượt khó và khát vọng phát triển của Nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, việc phát triển huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn theo mô hình đô thị sinh thái. Nơi đây sẽ là trung tâm cây giống công nghệ cao cung cấp khắp cả nước. 

Theo Chủ tịch nước, để nơi đây phát triển được thì trước mắt phải cần tháo gỡ một số "điểm nghẽn". Trong đó phải phát triển về cơ sở hạ tầng kết nối vùng, như hoàn thiện cao tốc TP. HCM - Mộc Bài – TP. HCM, vành đai 3, 4,..  

Hoàng Tuấn