Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: “Sáng suốt bầu ra những người tiêu biểu nhất, đủ đức, đủ tài...”

(CLO) Cùng với cử tri cả nước tham gia Ngày hội non sông, đúng 7h sáng nay (ngày 23/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Củ Chi, TP. HCM.

Audio

Sáng 23/5, gần 5,5 triệu cử tri TP. HCM tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Người trong khu cách ly, điểm phong tỏa vì Covid-19 sẽ bỏ phiếu theo cách đặc biệt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia bầu cử tại điểm bầu cử số 41

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia bầu cử tại điểm bầu cử số 41

Ngay đầu đường Nguyễn Văn Nì dẫn vào văn phòng khu phố 7, thị trấn Củ Chi (điểm bầu cử số 41), băng rôn, cờ phướn tuyên truyền bầu cử rực rỡ sắc màu, sẵn sàng cho ngày hội toàn dân.

Bên trong văn phòng Khu phố 7, thùng phiếu, buồng bỏ phiếu cũng sẵn sàng. Đây là điểm Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bỏ phiếu.

Trước buổi lễ khai mạc bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Bí thư Thành uỷ TP. HCM Nguyễn Văn Nên cùng đông đảo cử tri đã đến thắp hương đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ khai mạc bầu cử

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ khai mạc bầu cử

Đúng 7h, sau lễ chào cờ, phát biểu khai mạc của tổ trưởng tổ bầu cử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vinh dự là cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử vào thùng phiếu.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vinh dự là cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử ĐBQH vào thùng phiếu (ảnh: Phú Nguyên)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vinh dự là cử tri đầu tiên bỏ lá phiếu bầu cử ĐBQH vào thùng phiếu (ảnh: Phú Nguyên)

Tiếp đó, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên cùng đông đảo cử tri trên địa bàn đã lần lượt bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên báo chí, Chủ tịch nước đánh giá cao công tác tổ chức bỏ phiếu. Theo Chủ tịch nước, công tác tổ chức bỏ phiếu ở đây rất khoa học.

Bà con Củ Chi hân hoan khi được cùng điểm bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (ảnh: Phú Nguyên)

Bà con Củ Chi hân hoan khi được cùng điểm bầu cử với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc (ảnh: Phú Nguyên)

(Ảnh: Phú Nguyên)

(Ảnh: Phú Nguyên)

Chủ tịch nước nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện trọng đại của toàn dân tộc, diễn ra tại thời điểm đất nước ta đã trải qua công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và đại hội đảng các cấp.

"Với ý chí và lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần trách nhiệm cao, tôi cùng với các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu nhất, đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ.

Cử tri Trần Văn Hoàn cho biết, rất hân hạnh khi được cùng tổ bầu cử với Chủ tịch nước. Mấy ngày qua ông đã nghiên cứu rất kỹ các ứng viên đại biểu quốc hội và HĐND. Đến giờ, ông Hoàn cho rằng đã biết sẽ lựa chọn ai xứng đáng.

Đông đảo phóng viên cơ quan thông tin báo đài đã đến tham gia nhằm tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa, kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp lần này nhằm tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, đưa sự nghiệp đổi mới của đất nước tiến lên, phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn.

Đông đảo phóng viên cơ quan thông tin báo đài đã đến tham gia nhằm tuyên truyền

Đông đảo phóng viên cơ quan thông tin báo đài đã đến tham gia nhằm tuyên truyền

Người dân thị trấn Củ Chi cũng bày tỏ sự hân hoan chào đón ngày hội non sông 5 năm một lần. Ai nấy cũng tranh thủ thu xếp công việc, dọn dẹp nhà cửa và treo cờ, tra cứu lại thông tin cử tri.

Điểm bỏ phiếu số 41 rộn ràng trong ngày hội toàn dân

Điểm bỏ phiếu số 41 rộn ràng trong ngày hội toàn dân

Nhà ông Năm ngay cạnh điểm bỏ phiếu số 41, đường Nguyễn Văn Nì, Khu phố 7 cũng tranh thủ chỉnh lại gốc cột cờ cho ngay thẳng. Người dân cố gắng giữ cho ngôi nhà của mình sáng sủa, rực rỡ và sạch sẽ.

"Tôi rất phấn khởi và tự hào khi đi bầu cử. Cũng mong rằng qua lá phiếu của tôi và bà con khác sẽ chọn ra được người tài đức, có tâm và tầm phục vụ đầy đủ", bà Lê Hồng Hạnh, cán bộ hưu trí tại khu phố 7, thị trấn Củ Chi chia sẻ.

Hoàng Tuấn

 
 
Tin mới
Thái Lan xác nhận chưa phát hiện biến thể phụ AY.4.2

(CLO) Theo Cục trưởng Cục Khoa học Y tế Thái Lan Supakit Sirilak, biến thể phụ AY.4.2 của virus SARS-CoV-2 vẫn chưa được phát hiện ở Thái Lan.

Bảo đảm an toàn bay, chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

(CLO) Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản chỉ đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, các cảng hàng không, hãng hàng không và cơ quan, đơn vị liên quan về việc chủ động phòng chống, ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Ukraine ghi nhận ca tử vong do COVID-19 cao kỷ lục từ đầu dịch

(CLO) Bộ Y tế Ukraine ngày 26/10 cho biết có 734 trường hợp tử vong trong vòng 24 giờ, con số cao nhất kể từ đầu dịch.

Giá Bitcoin hôm nay 27/10: Tâm lý tăng giá hạ nhiệt

(CLO) Bitcoin (BTC) được giao dịch trong một phạm vi hẹp trong 24 giờ qua khi tâm lý tăng giá cực đoan dường như đang hạ nhiệt. Tiền điện tử đã được giao dịch ở mức khoảng 60.000 USD vào sáng nay.

Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước vị, kết hôn với người yêu thường dân

(CLO) Công chúa Mako của Nhật Bản, cháu gái của hoàng đế, đã kết hôn với người yêu thời đại học của mình vào thứ Ba (26/10), từ bỏ tước vị hoàng gia và nói rằng cô quyết tâm xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với người chồng "không thể thay thế" sau một cuộc hôn nhân đầy biến động.

Nhận định trận Rayo Vallecano vs Barca, 0h00 ngày 28/10, dự đoán vòng 11 giải La Liga

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu giữa Rayo Vallecano vs Barca, 0h00 ngày 28/10 vòng 11 giải La Liga, dự đoán tỷ số trận đấu Rayo Vallecano vs Barca cùng các chuyên gia phân tích.

Sau Mỹ, Mazda CX-3 tiếp tục bị

(CLO) Sau Mỹ, mẫu crossover cỡ nhỏ Mazda CX-3 tiếp tục bị "khai tử" ở thị trường châu Âu vào tháng 12 năm nay. Việc CX3 bị khai tử tại châu Âu không gây nhiều bất ngờ.

Trung Quốc vạch kịch bản đối phó nguy cơ suy thoái kinh tế

(CLO) Chiến dịch của Trung Quốc nhằm “kiềm chế sự mở rộng vốn một cách vô tổ chức” trên một số lĩnh vực đang trên đà thuyên giảm của nền kinh tế khi chính phủ chuyển hướng tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng chung.

MU chốt tương lai của HLV Solskjaer

(CLO) Nguồn tin từ tờ Sky Sport, Ban lãnh đạo của MU chưa vội đưa ra quyết định sa thải huấn luyện viên Solskjaer ở thời điểm này.