Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp các chiến sỹ biên phòng tiêu biểu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp mặt 60 cán bộ, chiến sĩ biên phòng tiêu biểu trong chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” và học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bộ đội biên phòng đỡ đầu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017

Audio

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp các chiến sỹ biên phòng tiêu biểu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 1
Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp mặt cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và học sinh tham dự Chương trình- Chia sẻ cùng thầy cô năm 2017. Ảnh- Minh Châu 
Triển khai từ năm 2014, chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” đã đỡ đầu cho khoảng 9.000 học sinh ở các địa bàn biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn trong đó có khoảng 180 học sinh Lào, Campuchia. Bên cạnh hỗ trợ bằng tiền mặt, các đơn vị biên phòng đã trực tiếp cử cán bộ, chiến sỹ phối hợp với gia đình, nhà trường, địa phương chăm sóc, giúp đỡ để các cháu có điều kiện học tập tốt nhất.

Kết quả là các học sinh được các chiến sỹ biên phòng đỡ đầu không chỉ tiếp tục được tới trường, học tập ngày càng tiến bộ mà chương trình “Chiến sĩ quân hàm xanh nâng bước em tới trường” còn góp phần nâng cao nhận thức của đồng bào các dân tộc đối với việc học tập của con em mình; tăng cường mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ biên phòng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chủ động phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng và Tập đoàn Thiên Long tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2017. Chủ tịch nước cho rằng, đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cổ vũ, động viên, tri ân các thầy cô giáo dù công tác ở địa bàn còn nhiều khó khăn, thiếu thôn nhưng vẫn tích cực đóng góp cho sự nghiệp giáo dục- đào tạo. Chương trình cũng khơi dậy những tấm lòng, trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong việc mang kiến thức tới cho con em đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

 Biểu dương 60 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng thuộc 44 tỉnh, thành phố trong cả nước tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã và đang đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, tham gia dạy học, xóa mù chữ cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

 Chủ tịch nước nhấn mạnh, dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và “tôn sư trọng đạo”, các thầy giáo, cô giáo đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp các chiến sỹ biên phòng tiêu biểu tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được bộ đội biên phòng đỡ đầu. Ảnh- Minh Châu 
Biểu dương chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” còn tổ chức cho 30 học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các chiến sỹ biên phòng đỡ đầu thăm Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục- đào tạo và chăm lo cho thế hệ trẻ. Chủ tịch nước mong muốn cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tiếp tục phối hợp chặt chẽ, chăm lo, đầu tư hơn nữa cho giáo dục; quan tâm tới học sinh vùng còn nhiều khó khăn; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của trẻ em; chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật đối với trẻ em.

                                                                                                    Minh Châu