Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội đến Thủ đô Seoul bắt đầu chuyến thăm và làm việc

(CLO) Chiều 05/12 (theo giờ địa phương) Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Seong-Nam, Thủ đô Seoul bắt đầu chuyến thăm và làm việc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee Sang

Báo nói Công luận

 

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến sân bay Seong-Nam, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc (Ảnh quochoi.vn)
Sau khi đến Thủ đô Seoul, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam được chào đón thể hiện qua lễ đón trọng thể tại sân bay Seong-Nam. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Hàn Quốc Han Gong - Sik đã đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với Nghi thức trang trọng nhất.

 Nghi lễ đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay Seong-Nam, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh quochoi.vn)

Đây là chuyến thăm chính thức cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng Nhà nước Việt Nam đến Hàn Quốc trong năm 2018. Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22/12/1992. Đến nay, Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA (sau Nhật Bản), thứ ba về thương mại (sau Trung Quốc và Liên minh châu Âu). Các cơ chế hợp tác song phương tiếp tục được duy trì như Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc, Ủy ban hỗn hợp cấp Bộ trưởng về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân, năng lượng và công nghiệp.

 Cán bộ Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại sân bay Seong-Nam. (Ảnh quochoi.vn)

Trong chuyến thăm chính thức này, hai bên sẽ trao đổi với nhau về phương hướng, những biện pháp hợp tác cụ thể để đưa quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hàn Quốc đi vào chiều sâu, thiết thực hơn nữa, tương xứng với quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước. Nhân dịp này, Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sẽ giới thiệu về các chủ trương, chính sách pháp luật và môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam với chính giới, các doanh nhân Hàn Quốc, tạo cơ hội cho các doanh nhân Việt Nam và Hàn Quốc tiếp xúc, trao đổi, tìm hiểu đối tác và cơ hội kinh doanh, giới thiệu, quảng bá văn hóa Việt Nam./.

PV