Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội dự lễ trao tặng quà cho doanh nghiệp hỗ trợ cộng đồng

(CLO) Sáng nay 19/2, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ trao tặng quà hỗ trợ cộng đồng của Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú – Invest và tặng quà cho Công ty vì những đóng góp với xã hội.

Audio

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hoàng- Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần đầu tư Văn Phú-Invest đã trao tặng khoản kinh phí trị giá 7 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng ngôi trường tiểu học tại xã vùng cao Đồng Sơn, thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh; trao 6 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ-nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ bị ảnh hưởng của chất động da cam/dioxin; trao 10 tỷ đồng tới Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Bến Tre-tổ chức chuyên giúp đỡ bệnh nhân nghèo.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà cho doanh nghiệp hỗ trợ cộng đồng. Ảnh Quang Khánh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà cho doanh nghiệp hỗ trợ cộng đồng. Ảnh Quang Khánh.

 Với tổng trị giá hỗ trợ 23 tỷ đồng lần này của Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú-Invest tới các địa phương và các tổ chức hoạt động vì cộng đồng, công ty đã tiếp tục thể hiện trách nhiệm vì xã hội trong hoạt động kinh doanh. Thời gian qua, bên cạnh hoạt động đầu tư kinh doanh thành công, công ty đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng, như: Hỗ trợ xây dựng các trung tâm y tế, hỗ trợ mua sắm các trang thiết bị y tế cho bệnh nhân nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội tại các địa phương...

Ghi nhận những đóng góp, chia sẻ với cộng đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – Invest, tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đã trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho Lãnh đạo Công ty Văn Phú Invest. Đây là món quà mà Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã dành tặng Chủ tịch Quốc hội nhân dịp Chủ tịch gặp mặt Đội bóng tại Nhà Quốc hội sau khi giành ngôi Á Quân tại giải vô địch U23 Châu Á vào tháng 1/2018.

Chủ tịch Quốc hội trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho Lãnh đạo Công ty Văn Phú Invest. Ảnh Quang Khánh.

Chủ tịch Quốc hội trao tặng quả bóng và áo thi đấu với chữ ký của các thành viên Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam cho Lãnh đạo Công ty Văn Phú Invest. Ảnh Quang Khánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian qua. Bên cạnh những kết quả kinh doanh đầy ấn tượng, các doanh nghiệp Việt Nam còn thể hiện sự chung tay vì cộng đồng, chia sẻ thành quả kinh doanh với cộng đồng, với các đối tượng yếu thế trong xã hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Công ty cổ phần đầu tư Văn Phú-Invest nói riêng tiếp tục có những kỳ tích trong hoạt động kinh doanh như những bước tiến thần tốc của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua. Đồng thời, tiếp tục chia sẻ những thành công đó với xã hội, mang lại niềm vui cho cộng đồng như bóng đá Việt Nam đã làm được trong năm 2018.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh Quang Khánh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh Quang Khánh.

Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, sự hỗ trợ của công ty lần này rất có ý nghĩa trong việc giải quyết các vấn đề xã hội ở các địa phương; giúp con em đồng bào dân tộc Dao ở Đồng Sơn (Hoành Bồ, Quảng Ninh) có môi trường học tập thuận lợi hơn; giúp Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ có thêm cơ sở vật chất, qua đó chăm sóc trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng của chất độc da cam dioxin tốt hơn; giúp bệnh nhân nghèo Bến Tre vượt qua những khó khăn khi đối diện với bệnh tật. Từ đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các địa phương và tổ chức, đơn vị sử dụng khoản tài trợ, hỗ trợ có hiệu quả, đúng mục đích, cùng doanh nghiệp san sẻ những khó khăn mà những người có hoàn cảnh đặc biệt đang gặp phải ở các địa phương.

Nhân dịp này, qua các cơ quan thông tấn báo chí, Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn và chúc các thành viên của đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ có một năm 2019 thành công để tiếp tục mang đến niềm vui cho người hâm mộ nước nhà.

PV