Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV

(CLO) Chiều tối ngày 13/11, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự buổi gặp mặt nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV nhằm trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong chính trị tại Việt Nam.

Báo nói Công luận

Cùng dự chương trình có Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng - Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; các đồng chí lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các bộ, các cơ quan của Quốc hội cùng hơn 130 nữ đại biểu Quốc hội khóa XIV.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt các nữ đại biểu Quốc hội. Ảnh: TL

Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV có tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội cao hơn nhiệm kỳ trước; 100% đại biểu Quốc hội nữ có trình độ đại học trở lên, gần 60% đại biểu nữ có trình độ trên đại học. Các vị nữ đại biểu Quốc hội đã không ngừng nâng cao bản lĩnh, trình  độ, kỹ năng hoạt động, thường xuyên gắn bó, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phát hiện các vấn đề bức xúc trong thực tiễn để đề xuất ý kiến, thảo luận, kiến nghị, góp phần không nhỏ vào thành công chung trong hoạt động của Quốc hội.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, trong suốt quá trình cách mạng, Bác Hồ và Đảng ta luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác cán bộ nữ; đánh giá cao vai trò, vị trí, sự đóng góp của phụ nữ. Đảng đã có nhiều chủ trương, chính sách tạo cơ hội, điều kiện cho phụ nữ phát triển, trong đó có đội ngũ cán bộ nữ. Đội ngũ cán bộ nữ ngày càng trưởng thành, phát triển cả về số lượng, chất lượng và khẳng định vai trò, vị trí của mình trong từng cương vị đang đảm nhiệm, trong đó có các nữ đại biểu Quốc hội.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, qua các nhiệm kỳ hoạt động, các nữ đại biểu Quốc hội đã luôn tâm huyết và trí tuệ, làm tốt nhiệm vụ cầu nối giữa cử tri với Quốc hội trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước; tham gia xây dựng, giám sát, phản biện các chính sách, pháp luật cũng như đại diện cho giới nữ, thể hiện tiếng nói, mong muốn đối với các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, hoàn thành tốt trọng trách của người đại biểu nhân dân; đóng góp không nhỏ vào kết quả hoạt động chung của Quốc hội. Nhiều nữ đại biểu Quốc hội đã và đang giữ cương vị quan trọng trong bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh: Để có được sự trưởng thành, lớn mạnh như ngày hôm nay, đội ngũ cán bộ nữ, các nữ đại biểu Quốc hội đã luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cả hệ thống chính trị, của toàn xã hội và từng gia đình, trong đó có vai trò nòng cốt của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đồng thời chính là sự nỗ lực tự vươn lên của bản thân mỗi cán bộ nữ, của nữ đại biểu Quốc hội.

Tại chương trình, các vị nữ đại biểu Quốc hội và các đại biểu tham dự chương trình đã trao đổi, thảo luận về phương hướng, giải pháp tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động chính trị trong thời gian tới.

PV