Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội: Khẩn trương rà soát các công việc thực hiện theo nhiệm vụ được phân công

(CLO) Chiều 18/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử chủ trì và điều hành Phiên họp thứ 2 của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Audio

Tại phiên họp, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã nghe báo cáo tiến độ công việc của các tiểu ban; nghe báo cáo và cho ý kiến về dự kiến chương trình, nội dung và phân công chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử. Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng thống nhất thông qua Nghị quyết Hướng dẫn về mẫu hồ sơ ứng cử, phiếu bầu cử và các loại mẫu văn bản sử dụng trong công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phát biểu tại phiên họp. (Ảnh Chiến Thắng)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia phát biểu tại phiên họp. (Ảnh Chiến Thắng)

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao hoạt động của các tiểu ban và Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia kể từ sau phiên họp thứ nhất đến nay; nhất trí với các nội dung công việc trọng tâm sẽ được triển khai trong thời gian tới.

Hội đồng Bầu cử quốc gia sẽ tập trung chỉ đạo tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử; hoàn thành việc ban hành các văn bản, tài liệu, sách hướng dẫn phục vụ công tác bầu cử; thông qua Nghị quyết dự kiến cơ cấu, thành phần đại biểu Quốc hội khóa XV và số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Quang cảnh phiên họp (Ảnh Chiến Thắng)

Quang cảnh phiên họp (Ảnh Chiến Thắng)

Chỉ đạo việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; chỉ đạo việc tiếp nhận, xem xét hồ sơ người ứng cử và lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu, sau phiên họp các tiểu ban thuộc Hội đồng Bầu cử quốc gia và Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia khẩn trương hoàn thiện các văn bản, tham mưu cho Hội đồng Bầu cử quốc gia tiến hành các công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử; các cơ quan hữu quan rà soát và khẩn trương thực hiện các công việc theo nhiệm vụ quyền hạn được phân công, bảo đảm tuyêt đối cho việc bầu cử đúng ngày, đúng quy định.