Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Cuba

(CLO) Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, coi trọng, gìn giữ và góp phần phát triển hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba.

Chiều ngày 9/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz Canel đang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Báo Công luận
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel. Ảnh: Báo Đại biểu nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chào và những tình cảm quý mến nhất của Quốc hội, nhân dân Việt Nam đến Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel; cảm ơn Cuba đã chia buồn chân thành, thắm tình hữu nghị với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang và nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Cuba về những thành công của cuộc bầu cử Quốc hội khóa IX và bầu ra ban lãnh đạo mới; tin tưởng tập thể lãnh đạo mới sẽ cùng toàn Đảng, toàn dân Cuba tiếp tục triển khai có hiệu quả đường lối của Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VII (7/2016), trong đó có việc xây dựng thành công Hiến pháp mới.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội và nhân dân Việt Nam luôn ở bên cạnh ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em, coi trọng, gìn giữ và góp phần phát triển hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Cuba, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống quan hệ giữa hai nước.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với Chủ tịch Cuba về quá trình đổi mới và những hoạt động của Quốc hội gần đây, đóng góp cho phát triển kinh tế - xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước cũng như vào việc phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba.

Chủ tịch Cuba Miguel Diaz Canel cảm ơn sự nhiệt tình, trọng thị, chu đáo của Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành cho đoàn, cho nhân dân Cuba; khẳng định Cuba đánh giá rất cao tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã được lãnh tụ Cuba Fidel và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình đổi mới, Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel cũng nêu rõ, trong suốt thời gian qua, Cuba đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam; đồng thời nhấn mạnh, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và nhân dân hai nước sẽ luôn được gìn giữ và phát triển.

Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel thông báo với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về kết quả 2 cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc rất thành công, dựa trên sự chân thành, tin cậy lẫn nhau và khẳng định lại mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong tiến trình phát triển. Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel cũng bày tỏ mong muốn, Quốc hội hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm lập pháp và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn nghị viện quốc tế.

PV

 
 
Tin mới
Hải Phòng: Bắt giữ gần 20kg sừng tê giác qua cửa khẩu

(CLO) Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ vi phạm theo quy định.

'Thương ngày nắng về' tập 9: Trang bị nhân viên nói xấu

(CLO) Trong khi chờ đợi Trang chưa đến, anh chàng trợ lý Việt bóc mẽ sếp đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Điều này cũng có nghĩa là cô còn "nguyên đai nguyên kiện".

Bắt giữ “ông trùm” đường dây mua bán ma túy in biểu tượng Mercedes tại TP.HCM

(CLO) Trần Huỳnh Vũ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) móc nối với các “ông trùm” ở Campuchia lập đường dây vận chuyển ma túy in logo Mercedes về Việt Nam tiêu thụ.

“Phố trong làng” tập 17: Ngọc rủ cùng Nam đi chơi

(CLO) Ngọc muốn giới thiệu Đà Lạt thu nhỏ của xã Tân Xuân với Nam. Cô cho biết, hiện tại cô cũng hơi ít bạn vì bạn cấp 3 cũng chồng con hết rồi.

Sạt lở nghiêm trọng, khiến ít nhất 3 xã vùng núi Quảng Nam bị cô lập

(CLO) Ngày 1/12, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến ít nhất 3 xã bị cô lập hoàn toàn.

4 cơ quan Trung ương công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự

(CLO) Viện KSND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Dự trữ, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội vi phạm giao thông về địa phương

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại hàng trăm km đến nơi bị phát hiện vi phạm để làm việc.

44 ca nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu đều không triệu chứng, Hy Lạp phạt nặng người chưa tiêm vắc xin

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận ít nhất 44 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron ở 11 quốc gia, tất cả người bệnh đều nhẹ hoặc không triệu chứng.

Đỗ Thị Hà khoe vóc dáng quyến rũ trong loạt ảnh bikini

(CLO) Ngày 30/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu chia sẻ những hình ảnh mặc bikini nóng bỏng của mình, được chụp trên bờ biển Puerto Rico.