Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

(CLO) Chiều 27/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ kỷ niệm 64 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019) và chúc mừng các y bác sĩ, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Báo nói Công luận
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi, tặng quà một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên, người lao động ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Là bệnh viện đầu ngành cả nước về y học cổ truyền, Bệnh viện đã làm tốt công tác kế thừa, phát huy, phát triển nền y dược học cổ truyền; đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học; áp dụng thành công những kết quả nghiên cứu khoa học trong phòng, chữa bệnh, nâng cao sức khoẻ nhân dân; kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong phòng bệnh, khám chữa bệnh, sản xuất thuốc; thực hiện tốt công tác đào tạo, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật cho các Bệnh viện y học cổ truyền trong toàn quốc; mở các lớp và đào tạo học viên nước ngoài về y học cổ truyền; thực hiện tốt Đề án 1816 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện cũng đã mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, thường xuyên hợp tác với trên 20 nước và các tổ chức quốc tế khác…

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, Quốc hội luôn quan tâm đến lĩnh vực y học cổ truyền. Vừa qua, Quốc hội đã ban hành một số Luật liên quan đến lĩnh vực y tế, trong đó có y học cổ truyền. Thời gian tới, Quốc hội sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về lĩnh vực này để tăng cường công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân theo đúng định hướng, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Chia sẻ với những khó khăn, áp lực của ngành y tế vì hoạt động của ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư cho ngành y tế nói chung và y học cổ truyền nói riêng. Vì thế, chúng ta mới có những bệnh viện chuyên về y học cổ truyền ở Trung ương và tuyến tỉnh, các bệnh viện tuyến huyện đều có khoa y học cổ truyền, các trạm y tế tuyến xã cũng thực hiện khám, chữa bệnh bằng đông y…

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Y tế tiếp tục quan tâm đầu tư cho Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nói riêng và ngành y học cổ truyền nói chung; trong sử dụng ngân sách chi cho lĩnh vực y tế cần quan tâm hơn tới việc chi đầu tư cho y học cổ truyền.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các thầy thuốc, nhân viên Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, tiếp tục xây dựng Bệnh viện thành điểm sáng, địa chỉ tin cậy cho người dân đến khám, chữa bệnh; chúc Ban lãnh đạo Bệnh viện tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tới thăm và trao quà tặng một số bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Ung bướu của bệnh viện. Đây là những bệnh nhân ung thư sau khi tia xạ, hóa trị đã về bệnh viện điều trị theo phương pháp y học cổ truyền.

PV