Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm các Mẹ Việt Nam anh hùng tại TP Hồ Chí Minh

(CLO) Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), sáng 30/4, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh.

Audio
Chủ tịch Quốc hội thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cang, có hai người con là liệt sỹ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội thăm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cang, có hai người con là liệt sỹ. Ảnh: TTXVN

Đến thăm và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thanh Tùng, có chồng và 2 con là liệt sỹ; Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cang, có hai người con là liệt sỹ, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn sự đóng góp to lớn của các Mẹ đối với đất nước; khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, mong muốn các Mẹ luôn dồi dào sức khỏe.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tàu (Tư Cang), nguyên chỉ huy cụm tình báo H.63, nguyên Chính ủy Lữ đoàn 316 Đặc công biệt động, trực tiếp chỉ huy đơn vị tấn công cầu Rạch Chiếc trong chiến dịch Hồ Chí Minh; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Thành Trung (nguyên Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam), người thực hiện ném bom vào Dinh Độc Lập ngày 8/4/1975 và dẫn đầu Phi đội Quyết Thắng ném bom vào sân bay Tân Sơn Nhất chiều 28/4/1975; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Thị Mai, nguyên Tổ trưởng Tổ đặc công Phân khu 6 Sài Gòn - Gia Định.

Thăm các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng cảm ơn, tri ân những đóng góp to lớn của các đồng chí trong cuộc kháng chiến, góp công vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân chính là nhân chứng lịch sử, tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo và mong muốn các đồng chí luôn khỏe mạnh để đồng hành cùng đất nước trong quá trình xây dựng và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi sức khỏe Đại tá Nguyễn Văn Tàu. Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi sức khỏe Đại tá Nguyễn Văn Tàu. Ảnh: VOV

Đại tá Nguyễn Văn Tàu cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trung ương, của cá nhân Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm nhân ngày trọng đại của đất nước. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho các đơn vị biệt động tình báo mà còn là vinh dự cho cá nhân và gia đình ông. Hiện ông vẫn theo dõi tình hình phát triển của đất nước cũng như TP Hồ Chí Minh và rất tự hào khi đất nước Việt Nam đã có những thành quả to lớn trong công cuộc chống dịch COVID-19 và là thành viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

Tại những nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ và gửi những lời chúc tốt đẹp đến các Mẹ, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và sự nghiệp hoà bình của dân tộc.

PV