Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc tại huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh

(CLO) Sáng 22/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đi thăm nhân dân xã Đồng Sơn - một xã vùng cao có trên 98% người dân tộc Dao sinh sống thuộc huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh.

Audio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các học sinh Trường tiểu học và THCS xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các học sinh Trường tiểu học và THCS xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ. Ảnh: TTXVN

Tại huyện Hoành Bồ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng biển Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đồng Sơn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ cho thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Xã Đồng Sơn là xã miền núi khó khăn của huyện Hoành Bồ với dân số hơn 2.800 người, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 98%.

Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn có 6 điểm trường lẻ và 1 điểm trường trung tâm, mỗi điểm trường cách điểm trường trung tâm 3,5 đến 18km. Năm học này, trường có 28 lớp và 456 học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Công trình Trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn do Chủ tịch Quốc hội vận động xây tặng có tổng số 18 phòng học, 21 phòng nội trú phục vụ 36 thầy cô giáo và 115 em học sinh ở xa. Nhờ vậy đã dồn ghép được 2 điểm trường ở xa về điểm trường trung tâm.

Việc xây dựng trường với tổng kinh phí 8,3 tỷ đồng được bàn giao đưa vào sử dụng trước thềm năm học mới 2019 - 2020, góp phần giúp con em đồng bào dân tộc Dao nơi đây có môi trường học tập thuận lợi hơn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng; bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk); lãnh đạo huyện Hoành Bồ đã trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo, ở xã đặc biệt khó khăn của huyện.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đã tới thăm, tặng quà một số gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo tại xã Đồng Sơn.

Cũng trong dịp này, tiếp tục hướng đến mục tiêu “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã trao tặng 71.330 ly sữa, trị giá gần 500 triệu đồng cho gần 800 em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ninh.

PV