Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau

(CLO) Ngày 25/1, tại trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau.

Audio

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao và biểu dương những kết quả của Công an tỉnh Cà Mau cùng các bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau - những chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch, trong hai năm qua đã rất vất vả, căng mình trên các mặt trận, hy sinh tình cảm riêng tư, không quản ngại nguy hiểm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Công an tỉnh Cà Mau đã triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác công an, hoàn thành tốt các chỉ tiêu Bộ Công an giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội từ thành thị đến nông thôn, từ đô thị cho đến biên giới hải đảo; là một trong những lực lượng nòng cốt tham gia phòng, chống dịch.

chu tich quoc hoi tham lam viec va chuc tet can bo chien sy cong an nhan vien y te tinh ca mau hinh 1

Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Công an tỉnh Cà Mau.

Trong điều kiện dịch bệnh phải giãn cách xã hội nhưng Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện thắng lợi 2 Dự án Cơ sở Dữ liệu quốc gia về dân cư và Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân, coi đây như một mệnh lệnh chiến đấu. Lực lượng y tế đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid – 19, chăm sóc, bảo vệ sự an toàn sức khoẻ và tính mạng cho nhân dân với phương châm, sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết và trước hết.

Cà Mau là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt cả về kinh tế, quốc phòng và an ninh, là vùng đất thiêng liêng ở cực Nam của Tổ quốc. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, lực lượng Công an tỉnh Cà Mau phải cố gắng, nỗ lực phấn đấu cao hơn mức bình thường, cùng với lực lượng quân đội và toàn dân thường xuyên củng cố thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân; tuyệt đối không để bị động, bất ngờ, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị bảo vệ vững chắc an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội và chủ quyền biên giới biển đảo, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Với lực lượng y bác sỹ, nhân viên y tế, Chủ tịch Quốc hội mong muốn tiếp tục nghiên cứu, quán triệt để thực hiện bằng được Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, không chỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mà còn phải chủ động ứng phó với các dịch bệnh khác có thể xảy ra. 

Trao tặng các phần quà Tết tới cán bộ, chiến sỹ công an và các bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các lực lượng công an, y tế tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần tạo điều kiện cho sự phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương và đất nước.

N.H

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ngày 23/5: Ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới!

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 22/5 đến 16h ngày 23/5 ghi nhận 1.179 ca nhiễm COVID-19 mới, giảm 140 ca so với ngày hôm qua tại 43 tỉnh, thành phố.

Nóng 18h: Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chụp hình căn cước công dân không rõ mục đích

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Thủ tướng đề nghị các cơ quan đề xuất khen thưởng đội tuyển bóng đá nữ và nam; Bắt giam đối tượng nổ súng gây rúng động ở Hội An; Chuyên gia chỉ rõ sai lầm khi định hướng ngành nghề sau THPT.

Năm 2021, ngành Thanh tra đã phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất

(CLO) Năm 2021, ngành Thanh tra cả nước đã triển khai 6.809 cuộc thanh tra hành chính và 177.245 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; phát hiện vi phạm về kinh tế 179 nghìn tỷ đồng, 9.258 ha đất; kiến nghị thu hồi về NSNN 17,8 nghìn tỷ đồng và thu hồi 811 ha đất.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông dừng đột ngột do đường ray trơn trượt

(CLO) Ngày hôm nay (23/5), trong quá trình vận hành, tàu điện Cát Linh - Hà Đông (TP.Hà Nội) đã dừng lại giữa đường dù chưa đến ga khiến nhiều hành khách bất ngờ.

Giám đốc Công ty mang sổ đỏ

(CLO) Khi Nguyễn Đình Vân, Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Phúc Ninh đang làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho T. bằng sổ đỏ giả thì bị Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) phát hiện, bắt giữ.

Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese và hành trình 'vươn tới những vì sao'

(CLO) Tân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào sáng hôm nay (23/5). Từ một cậu bé nghèo khó, ông đã “vươn tới những vì sao”, đang mang lại nhiều nguồn cảm hứng cho người dân Úc nói riêng, thế giới nói chung.

Xử lý nghiêm việc trục lợi thông qua việc thu hồi đất tại Thanh Hóa

(CLO) UBND Thanh Hóa vừa có chỉ đạo tăng cường kiểm tra, rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm minh các trường hợp trục lợi thông qua việc thu hồi đất, đền bù, tái định cư trên địa bàn tỉnh.

Dự toán thu tiền sử dụng đất năm 2020 chưa sát với khả năng nguồn thu

(CLO) Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV, chiều 23/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh trình bày Báo cáo kiểm toán quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020.

Kazakhstan cắt nguồn cung cấp sắt cho các nhà máy luyện gang thép của Nga

(CLO) Vì lo sợ lệnh trừng phạt, nhà sản xuất quặng sắt lớn nhất của Kazakhstan đã cắt giảm nguồn cung cấp cho các nhà máy thép của Nga.