Chủ tịch Quốc hội trao quà Tết cho gia đình chính sách, trẻ mồ côi tỉnh Bến Tre

(CLO) Sáng 2/2, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự lễ trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi lời thăm hỏi ân cần đến các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các ngành, các cấp cùng chung tay chăm lo cho cuộc sống của người dân, đặc biệt những gia đình có người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người tàn tật, trẻ mồ côi; đồng thời thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho tất cả người dân, đặc biệt là gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn… có một cái Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng nhà tài trợ tại buổi lễ trao quà (Ảnh quochoi.vn)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo tỉnh Bến Tre cùng nhà tài trợ tại buổi lễ trao quà (Ảnh quochoi.vn)

Tại buổi lễ, các cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre đã tiếp nhận 1.500 phần quà từ nhà tài trợ là Tổng Công ty Khí Việt Nam thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để trao cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bến Tre với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng (mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng). Do tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, thay vì trao quà tới đại diện các gia đình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu các đơn vị nhanh chóng gửi các phần quà, góp phần để các gia đình kịp chuẩn bị đón Tết.

Số tiền 1,5 tỷ đồng hỗ trợ qùa Tết được trao cho đại diện gia đình chính sách khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật tỉnh Bến Tre. (Ảnh quochoi.vn)

Số tiền 1,5 tỷ đồng hỗ trợ qùa Tết được trao cho đại diện gia đình chính sách khó khăn, trẻ mồ côi, người khuyết tật tỉnh Bến Tre. (Ảnh quochoi.vn)

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Bộ Chính trị đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức rất thành công Đại hội XIII của Đảng. Năm qua, Chủ tịch Quốc hội cùng với Bộ Chính trị, các đồng chí lãnh đạo Trung ương đã lãnh đạo đất nước vượt qua khó khăn thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Quốc hội đối với lãnh đạo và Nhân dân Bến Tre. Tỉnh sẽ luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho tất cả bà con, đặc biệt là gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn,… được vui xuân đón Tết.

Xem thêm

Tăng cường hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia

Tăng cường hợp tác nghị viện Việt Nam - Campuchia

(CLO) Ngày 10/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Doãn Anh đã tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại, Hợp tác quốc tế và Thông tin của Quốc hội Campuchia Suos Yara nhân tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.

Định hướng phát triển đất nước được cụ thể hóa trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Định hướng phát triển đất nước được cụ thể hóa trong Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

(CLO) Ngày 10/6, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Điểm mới trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Tư duy, tầm nhìn và định hướng phát triển đất nước”.

Đại biểu Quốc hội khóa XV - PGS.TS Nguyễn Chu Hồi (ảnh NVCC).

Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026: Dấu ấn của Việt Nam trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác khu vực

(CLO) PGS.TS Nguyễn Chu Hồi - Đại biểu Quốc hội khóa XV nhấn mạnh: Diễn đàn Tương lai ASEAN là sáng kiến do Việt Nam đề xuất. Qua các kỳ tổ chức, Diễn đàn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ các nước ASEAN cũng như cộng đồng quốc tế. Qua đó, góp phần khẳng định vai trò chủ động và trách nhiệm của Việt Nam trong việc đóng góp các sáng kiến vì lợi ích chung của khu vực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng uỷ Chính phủ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng uỷ Chính phủ

(CLO) Chiều 10/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Đảng uỷ Chính phủ và các cơ quan về Tổng kết Nghị quyết số 24 - NQ/TW, ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Thúc đẩy ASEAN đoàn kết, phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm

Thúc đẩy ASEAN đoàn kết, phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm

(CLO) Đại biểu Quốc hội - Trung tướng Trần Đức Thuận nhấn mạnh: AFF 2026 không chỉ là diễn đàn trao đổi ý tưởng mà còn là nơi kết nối các nhà hoạch định chính sách, giới học giả, doanh nghiệp và các đối tác phát triển nhằm cùng thảo luận những vấn đề chiến lược liên quan đến tương lai của ASEAN.

Cỡ chữ bài viết: