Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Chúng ta đều là “con Lạc cháu Hồng” thì phải yêu thương nhau

(CLO) Nói chuyện với bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại Bỉ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Có những người có hoàn cảnh rất khác nhau, chủ quan có khách quan có, quan trọng chúng ta đều là “con Lạc cháu Hồng” thì phải yêu thương nhau.

Audio

Ngày 9/9, trong chuyến thăm làm việc với Nghị viện châu Âu và Vương quốc Bỉ, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự lễ khánh thành khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ; làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Bỉ.

Trước khi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Chủ tịch Quốc hội đã đến dâng hoa, thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu tưởng niệm được đặt trang trọng trong Đại sứ quán, là địa chỉ linh thiêng để mỗi cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và bà con cộng đồng người Việt Nam đang học tập, công tác, làm ăn sinh sống tại Bỉ đến tưởng nhớ Bác, nguyện học theo tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue chung ta deu la con lac chau hong thi phai yeu thuong nhau hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại cuộc làm việc với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ xúc động được đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và Phái đoàn về những kết quả rất tốt đẹp của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Cộng hòa Áo; kết quả cuộc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng châu Âu, hội đàm với Chủ tịch Nghị viện Châu Âu và làm việc với Ủy ban Thương mại Quốc tế Nghị viên Châu Âu, nhóm Nghị sỹ EP... 

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU trong thời gian tới cần hết sức quan tâm thúc đẩy các nước sớm phê chuẩn EVIPA. Cùng với đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác ngoại giao vaccine phòng Covid – 19. Bởi trong điều kiện hiện nay, chúng ta phải tính tới việc sống chung với dịch, nhưng để “sống chung” được thì điều kiện tiên quyết là phải tiêm chủng vaccine trên diện rộng, tách bóc F0 để đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue chung ta deu la con lac chau hong thi phai yeu thuong nhau hinh 2

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc cán bộ, chuyên viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là chuyến thăm cấp cao đầu tiên của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước ta đến châu Âu kể từ sau Đại hội lần thứ XIII và bầu Ban lãnh đạo nhiệm kỳ mới với 3 thông điệp gồm: “Khẳng định quyết tâm của Việt Nam trong việc cùng với EU thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện có ý nghĩa chiến lược lên tầm cao mới; Việt Nam ủng hộ và mong muốn EU có vai trò lớn hơn, nhiều hơn nữa đối với hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển trong khu vực châu Á Thái Bình Dương và ASEAN. Và Việt Nam sẵn sàng là cầu nối tin cậy cho EU kết nối với khu vực ASEAN”.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ cần hết sức quan tâm thúc đẩy các nước sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư EVIPA thời gian tới. Đẩy mạnh công tác ngoại giao vaccine phòng Covid – 19 vì trong điều kiện hiện nay, vaccine đóng vai trò rất quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu sống chung với dịch.

chu tich quoc hoi vuong dinh hue chung ta deu la con lac chau hong thi phai yeu thuong nhau hinh 3

Cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ chào đón Chủ tịch Quốc hội sang thăm và làm việc.

Nói chuyện với bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống tại Bỉ, Chủ tịch Quốc hội đã thông báo nhanh tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước; đánh giá cao cộng đồng người Việt đã luôn đoàn kết tương trợ lẫn nhau ở nước sở tại và đồng lòng hướng về quê hương mỗi khi khó khăn hoạn nạn.

Chủ tịch Quốc hội đồng thời đánh giá cao ý thức phòng dịch Covid-19 của bà con, thực hiện việc tiêm vaccine nhanh và sớm nhất. Cho biết, điểm mới trong văn kiện Đại hội Đảng 13 nhấn mạnh tới đến yếu tố con người, yếu tố văn hoá và ý chí sức mạnh Việt Nam như sức mạnh mềm, động lực nội sinh để thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Trên tinh thần này, Bộ Chính trị đã ban hành Kết luận số 12 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới với nhiều điểm nhấn quan trọng.

"Có những người có hoàn cảnh rất khác nhau, chủ quan có khách quan có, quan trọng chúng ta đều là “con lạc cháu hồng” thì phải yêu thương nhau; coi trọng những tri thức, cán bộ làm công tác hội, đoàn, có phẩm chất ưu tú, tiên tiến để bồi dưỡng nhân rộng làm nòng cốt cho công tác người Việt Nam ở nước ngoài", Chủ tịch Quốc hội nói. 

chu tich quoc hoi vuong dinh hue chung ta deu la con lac chau hong thi phai yeu thuong nhau hinh 4

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, chúng ta đều là “con lạc cháu hồng” thì phải yêu thương nhau.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, một điểm mới nữa trong Kết luận 12 của Bộ Chính trị là việc tăng cường hơn nữa công tác bảo hộ, hỗ trợ cho công dân Việt Nam ở nước ngoài có địa vị pháp lý vững chắc, đồng thời ghi nhận xem xét nguyện vọng của bà con kiều bào muốn có hộ chiếu thứ 2.

Kết luận số 12 của Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh việc thường xuyên cung cấp các thông tin về kinh tế, xã hội, tình hình của đất nước nhanh nhất, đầy đủ, chân thực nhất, tạo điều kiện hơn nữa để huy động chất xám, mọi nguồn lực, nhân lực, vật lực góp phần xây dựng quê hương đất nước cũng như bảo tồn phát huy các giá trị văn hoá Việt, khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên của mỗi người dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Bỉ tiếp tục nỗ lực trong công tác và học tập, chấp hành Luật pháp của nước sở tại và hướng về quê hương, đất nước bằng cả tình cảm và những việc làm thiết thực, có ý nghĩa, xây dựng đất nước ngày càng ấm no, giàu mạnh.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Tajik-Afghanistan

(CLO) Một khối an ninh hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất gần biên giới Tajik-Afghanistan vào hôm thứ Hai (18/10), trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới trước cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Taliban mới của Afghanistan và các cường quốc khu vực.

Thanh Hoá: Lợi dụng dự án nạo vét để đục khoét tài nguyên?

(CLO) Với danh nghĩa là nạo vét, khơi thông dòng chảy, gia cố bờ vai tả tại lòng hồ Mậu Lâm, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá. Tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện, dự án đang để lại nhiều điều tiếng trái chiều trong dư luận.

Thùy Tiên gấp rút chuẩn bị cho Miss Grand International 2021

(CLO) Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Thùy Tiên sẽ lên đường tham gia Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021. Mới đây cô đã tung clip tự giới thiệu bằng tiếng Anh với nhiều thông điệp nhân văn.

Thái Lan ngừng sử dụng vắc xin Sinovac

(CLO) Thái Lan sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Sinovac, Trung Quốc, khi nguồn cung hiện tại cạn kiệt, một quan chức cấp cao cho biết hôm thứ Hai (18/10).