Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Quảng Ninh

(CLO) Hôm nay (14/4), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh. Cùng với đó, Đoàn công tác giám sát, kiểm tra khu vực bỏ phiếu ở khu 2A, 2B (phường Hồng Hải, TP Hạ Long).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm này, việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử được tiến hành sớm so với thời gian luật định. Ngày 8/1, tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Bầu cử do Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký làm Trưởng Ban Chỉ đạo.

Toàn tỉnh Quảng Ninh đã thành lập 191 Uỷ ban bầu cử các cấp, ấn định và công bố 1.353 đơn vị bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh trước ngày 9/3.1.438 khu vực bỏ phiếu, xong trước ngày 25/3, thành lập 1.438 tổ bầu cử.

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của tỉnh Quảng Ninh.

Tỉnh đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời, chu đáo, bài bản, khoa học và có rất nhiều sáng tạo. Nhiều nội dung được thực hiện sớm so với thời gian quy định.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đánh giá cao các sáng kiến của Quảng Ninh trong triển khai cụ thể hóa các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về công tác bầu cử.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trò chuyện với cử tri tại TP Hạ Long.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trò chuyện với cử tri tại TP Hạ Long.

Để cuộc bầu cử diễn ra đúng luật, an toàn, tiết kiệm, bầu được người đủ tiêu chuẩn, chất lượng vào Quốc hội và HĐND các cấp; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, tầm quan trọng của cuộc bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Tỉnh Quảng Ninh cần phát huy những thuận lợi của địa bàn về kinh tế xã hội, niềm tin ngày càng cao của người dân đối với Đảng, chính quyền và sự chỉ đạo, sát sao quyết liệt của người đứng đầu để đưa ngày bầu cử trở thành ngày hội non sông.

Các nội dung chuẩn bị cho cuộc bầu cử phải được tổ chức đúng quy định của pháp luật, phát huy cao nhất quyền làm chủ của nhân dân. Công khai, minh bạch, đảm bảo an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân, với mục tiêu cao nhất chọn ra những đại biểu ưu tú, xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của nhân dân.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục rà soát, cập nhật thường xuyên danh sách cử tri. Cùng với đó, dự phòng phương án, kịch bản, nhất là có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 cho người ứng cử, cử tri, người làm nhiệm vụ phục vụ công tác bầu cử.

"Quảng Ninh sẽ thực hiện thành công cuộc bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất. Tạo được sự đồng thuận cao, thực sự là ngày hội toàn dân để lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương", Chủ tịch Quốc hội tin tưởng.

PV

 
 
Tin mới
Real Madrid “đè bẹp” Barca 2-1 tại vòng 10 La Liga

(CLO) Với hai bàn thắng của David Alaba và Lucas Vazquez đã giúp Real Madrid đánh bại Barca tỷ số 2-1 ở vòng 10 La Liga diễn ra tối 24/10.

Quảng Ninh: Khởi công bốn dự án trọng điểm, thu hút vốn đầu tư trên 283 nghìn tỷ đồng

(CLO) Trong ngày 24/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công 4 dự án lớn, trọng điểm tại 4 đại phương, thu hút lượng vốn đầu tư lên đến trên 283 nghìn tỷ đồng.

Dự báo thời tiết 25/10: Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa có mưa to đến rất to.

Báo Nhà báo & Công luận đoạt giải C - Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) "Trong loạt bài này, chúng tôi tìm đến cơ quan quản lý báo chí để cùng thảo luận, cùng đưa ra những kiến giải làm sáng rõ vấn đề, những đề xuất, kiến nghị cũng như giải pháp giúp kinh tế báo chí ổn định, phát triển." Đó là thông điệp nhóm tác giả báo Nhà báo & Công luận chia sẻ.

Hơn 2.800 xe Chevrolet Spark Van bị triệu hồi để kiểm tra lỗi ăn mòn sàn

(CLO) Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết 2.853 chiếc Chevrolet Spark Van do General Motor Việt Nam sản xuất, lắp ráp từ tháng 3/2013 đến tháng 12/2015 bị triệu hồi để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn.

TỔNG THUẬT: Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020

(CLO) Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XV - năm 2020 là sự kiện quan trọng thu hút sự quan tâm đặc biệt của báo giới cả nước, là giải thưởng cao quý nhất dành tặng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc có đóng góp tích cực cho sự nghiệp báo chí nước nhà.

Hãng máy ảnh Olympus tiếp tục bị hacker tấn công mã độc ransomware

(CLO) Hãng máy ảnh Nhật Bản Olympus tiếp tục trở thành nạn nhân của mã độc tống tiền ransomware lần thứ hai chỉ sau hai tháng. Lần này cuộc tấn công được thực hiện bởi nhóm tội phạm mạng Evil Corp.

Sao Việt rời công ty chủ quản: Người nở hoa, kẻ chật vật tìm lại ánh hào quang

(CLO) Sau quyết định rời công ty chủ quản để phát triển lối đi riêng của bản thân, sự nghiệp của dàn sao Việt mỗi người một “số phận”.

Phát hiện 376 ca mắc COVID-19, tỉnh Phú Thọ có 1 xã công bố dịch ở cấp độ 4

(CLO) Từ ngày 14/10 đến nay, tỉnh Phú Thọ đã phát hiện 376 ca mắc COVID-19. Hiện tỉnh công bố dịch ở cấp độ 2, trong đó có 1 xã cấp độ 4.