Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

(CLO) Sáng 9/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng các ứng cử viên đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội tại huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng.

Audio
Báo Công luận

Phát biểu với cử tri huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng được Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV tại thành phố Hải Phòng- một vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi quần tụ hùng thiêng sông núi, người dân trung dũng, kiên cường, sáng tạo và cởi mở, hoà hợp với bè bạn bốn phương.

Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ niềm vui khi lần đầu được tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại vùng đất anh hùng huyện Vĩnh Bảo, quê hương Trạng Trình Nguyền Bỉnh Khiêm.

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vinh dự khi được Nhân dân, cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XII, XIV.

Báo Công luận

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, nếu được cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, sẽ tiếp tục cùng ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội nghiên cứu, đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động, phát huy dân chủ, chủ động, sáng tạo, công khai, minh bạch, bảo đảm Quốc hội thực sự là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Hoạt động hiệu quả của Quốc hội trước hết được đo lường bằng hiệu quả của mỗi đại biểu Quốc hội, của ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các ủy ban, cơ quan thường trực của Quốc hội, của các đoàn đại biểu Quốc hội. Mỗi đại biểu Quốc hội là trung tâm hoạt động của Quốc hội. Quốc hội mạnh, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả cao thì từng đại biểu Quốc hội phải xứng đáng.

Ngoài ra, hiệu quả, hiệu lực hoạt động của Quốc hội được đo lường bằng hiệu quả công tác phối hợp giữa Quốc hội, ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội với các cơ quan trong hệ thống chính trị như MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan hữu quan. Việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội phải tiến tới 4 mục tiêu lớn là công tác lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng quốc gia và công tác đối ngoại.

Báo Công luận

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, về công tác xây dựng pháp luật nhằm kịp thời thể chế hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và sửa đổi, bổ sung, ban hành các luật mới để bảo đảm thi hành Hiến pháp năm 2013. Đồng thời, Quốc hội rà soát để tiếp tục sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống luật pháp theo hướng đồng bộ, thống nhất, mang tính khả thi cao và "tuổi thọ" của các bộ luật phải có đời sống dài cho kiến tạo, phát triển đất nước, góp phần hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN, thể chế kinh tế thị trường, định hướng XHCN, bảo vệ quyền của công dân, nâng cao củng cố quốc phòng an ninh, bảo đảm an sinh xã hội, bảo vệ tài nguyên môi trường và các ỉĩnh vực khác trong đời sống, xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đặt ra các chỉ tiêu, mục tiêu với thành phố Hải Phòng là rất cao, nhưng có tính khả thi. Bởi, thành phố đang có sự phát triển mạnh mẽ, bứt phá toàn diện. Năm 2020 và đầu năm 2021, đất nước đối mặt với nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng Hải Phòng vẫn đạt mức tăng trưởng cao so với cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, với trách nhiệm là đại biểu Quốc hội được bầu ở thành phố Cảng, sẽ thường xuyên quan tâm, theo dõi tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hải Phòng nói chung và các quận, huyện nơi mình được bầu nói riêng, cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ, phối hợp với các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp của thành phố; đề xuất, hiến kế, kiến nghị những giải pháp cụ thể, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị.

Cuối cùng Chủ tịch Quốc hội gửi lời cảm ơn đến cấp uỷ, UBND, HĐND, huyện Vĩnh Bảo. Với tư cách là cán bộ Đảng viên, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ luôn ghi nhớ và thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đối với người đại biểu của Nhân dân, làm việc nước và hi sinh, quên lợi riêng nghĩ đến lợi ích chung. Nếu được cử tri tín nhiệm Chủ tịch xin hứa thường xuyên rèn luyện phẩm chất, đạo đức đem hết tâm huyết vào thực hiện công cuộc đổi mới của đất nước, TP Cảng anh hùng. Vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng văn minh.

Tử Hưng

 
 
Tin mới
Cảnh sát Lào bắt giữ vụ buôn lậu ma túy lớn nhất lịch sử châu Á

(CLO) Cảnh sát Lào vừa thực hiện bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy bất hợp pháp lớn nhất từ ​​trước đến nay ở châu Á, tìm thấy 55 triệu viên methamphetamine ở phía sau một xe tải chở bia, một quan chức Liên Hợp Quốc xác nhận hôm 28/10.

Lễ trao Giải Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 14

(CLO) Chiều 28/10, Lễ trao giải Bùi Xuân Phái – Vì tình yêu Hà Nội đã diễn ra tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, đồng thời phát động cuộc thi ảnh, video clip chủ đề “Hà Nội mát xanh.”

Thu phí báo chí: Trao quyền lựa chọn vào tay độc giả

Thu phí người đọc báo điện tử đang trở thành một thành phần của nền kinh tế báo chí số. Đây là một trong những xu hướng được nhiều cơ quan báo chí trên thế giới áp dụng thành công. Tuy nhiên, việc thu phí người đọc còn khá mới mẻ đối với độc giả và các cơ quan báo chí Việt Nam. (Theo VTC9)

Thanh Hoá: Triệt xoá tụ điểm mua bán ma tuý phức tạp

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá điểm ma tuý phức tạp, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân tại xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân.

Dự báo thời tiết 29/10: Đông Bắc Bộ và Trung Bộ mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ nay đến ngày 31/10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Đến cuối năm 2025, giá trị thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam gấp 25 lần GDP

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021-2025. Mục tiêu cụ thể đến cuối năm 2025 giá trị thanh toán không dùng tiền mặt gấp 25 lần GDP; thanh toán không dùng tiền mặt trong thương mại điện tử đạt 50%.

Trung Quốc phong tỏa thành phố thứ ba khi COVID-19 bùng phát

(CLO) Hôm nay (28/10), Trung Quốc đã quyết định phong tỏa thành phố Heihe, thuộc tỉnh Hắc Long Giang, nơi khoảng sáu triệu người sẽ phải thực hiện lệnh ở nhà, để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19, trong bối cảnh Bắc Kinh quyết theo đuổi chiến lược không Covid trước Thế vận hội mùa Đông sắp tới.

TP HCM tiêm vaccine COVID-19 cho gần 40.000 trẻ 12-17 tuổi an toàn

(CLO) Trong hai ngày tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TPHCM đã có gần 40.000 trẻ được tiêm và chưa ghi nhận trường hợp có phản ứng phụ nặng.

Thanh Hoá: Bắt tạm giam đối tượng giết 2 người trong đêm

(CLO) Ngày 28/10, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng giết em dâu và cháu tại xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn.