Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch tỉnh Bình Định được bổ nhiệm thêm chức Chủ tịch Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh

(CLO) Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định vừa được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh này nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: TL

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Ảnh: TL

Thông tin từ VP UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này vừa có Quyết định về việc bổ nhiệm Hội đồng quản lý Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng Quỹ là ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Lê Hoàng Nghi - Giám đốc Sở Tài chính.

Các thành viên Hội đồng quản lý gồm: ông Nguyễn Thành Hải - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ông Nguyễn Trà Dương - Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Bạo - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Định.

Hội đồng quản lý Quỹ thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Nghị định số 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007 của Chính phủ về tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển địa phương (đã được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 37/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 4 năm 2013 của Chính phủ); Quyết định số 42/2015/QĐ-UBND ngày 21/12/2015 của UBND tỉnh về việc ban hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Định và các quy định sửa đổi, bổ sung.

Được biết, Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Định là tổ chức tài chính Nhà nước của địa phương do UBND tỉnh thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1997 theo Quyết định số 1086 QĐ/UB ngày 8/5/1997; là một trong những Quỹ địa phương đầu tiên được thành lập và đi vào hoạt động thí điểm theo chủ trương của Chính phủ.

Từ ngày thành lập đến hết năm 2011, hoạt động của Quỹ được giao cho Chi nhánh Ngân hàng phát triển tỉnh kiêm nhiệm. Thực hiện Nghị định 138/2007/NĐ-CP ngày 28/8/2007 của Chính phủ, từ ngày 01/01/2012 Quỹ được tách ra hoạt động độc lập theo Quyết định số 717/QĐ-UBND ngày 30/12/2011 của UBND tỉnh, nhưng cũng chỉ có bộ khung quản lý, hoạt động tác nghiệp ủy thác cho chi nhánh Ngân hàng phát triển thực hiện. Đến cuối năm 2013, tổ chức bộ máy của Quỹ được kiện toàn theo Quyết định số 3173/QĐ-UBND ngày 30/10/2013 của UBND tỉnh.

Qua quá trình hoạt động, Quỹ ngày càng phát triển, hoạt động hiệu quả hơn và đã trở thành một kênh huy động vốn quan trọng cho các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần đáp ứng các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Hiện nay Quỹ đã tiếp cận được với nguồn vốn vay của Ngân hàng thế giới (WB), đã ký hợp đồng vay vốn của Bộ Tài chính, đang lập thủ tục tiếp cận với vốn vay của cơ quan phát triển Pháp (AFD) để huy động vốn vay, tài trợ cho các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Hoàng Tuấn

 
 
Tin mới
Khắc phục sạt lở, ùn tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 6 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

(CLO) Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6, trong những ngày qua tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to. Mưa lớn đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, sạt lở đất, giao thông ùn tắc.

Mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào sau bầu cử Đức?

(CLO) Hôm nay (26/9), nước Đức đã bước vào cuộc tổng tuyển cử, lần đầu không có sự hiện diện của bà Angela Merkel như một ứng viên sau 16 năm. Lịch sử sẽ sang trang, nhưng có lẽ phải mất một thời gian trước khi người Đức tìm ra được người kế nhiệm bà ở vị trí thủ tướng.

Quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng

(CLO) Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư số 11/2021/TT-NHNN về phân loại tài sản có, mức trích, phương pháp trích lập dự phòng rủi ro và việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sau hơn 1 tháng bị đánh bay màu, 'vua lì đòn' phimmoi quay trở lại với giao diện mới?

(CLO) Cộng đồng mạng lại một lần nữa xôn xao với thông tin phimmoi một website chiếu phim lậu được nhiều người biết đến tại Việt Nam bất ngờ tái xuất sau thời gian bị đánh sập vì vi phạm bản quyền.

Chính phủ cùng Quốc hội đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần

(CLO) Thủ tướng nhấn mạnh: Chính phủ và Quốc hội cố gắng đồng hành cùng doanh nghiệp trên tinh thần "3 không và 5 thật", đó là: “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”, “không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” khi giải quyết các kiến nghị, khó khăn.

Bạc Liêu: Cứu sống bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh

(CLO) Ngày 26/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu cho biết, các bác sĩ vừa điều trị, cứu sống thành công một bé gái sơ sinh bị dị tật bẩm sinh.

Nhiều quy định mới về đăng kiểm ôtô

(CLO) Từ 1/10/2021, các quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ được thực hiện theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia

(CLO) Ngày 26/9/2021, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Xen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam-Lào-Campuchia.

Ngày 26/9: Ghi nhận 10.011 ca nhiễm COVID-19 mới, tăng 329 ca so với hôm qua

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 25/9 đến 17h ngày 26/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 10.011 ca nhiễm mới trong nước.