Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển

(CLO) Chiều ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã có buổi gặp mặt với hơn 200 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Hà Tĩnh để giải đáp những thắc mắc về các qui định, chính sách và tháo gỡ một số vấn đề khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất, phát triển doanh nghiệp.

Sự kiện: tỉnh Hà Tĩnh

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Tĩnh có hơn 800 dự án đầu tư, trong đó có hơn 730 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn là 106.000 tỉ đồng và 71 dự án đầu tư nước ngoài (từ 12 nước) với tổng số vốn đăng ký xấp xỉ 12 tỉ USD.

Báo Công luận
 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh: “Thời gian tới vẫn là tinh thần như vậy, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, tất cả các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư”.

Tại buổi tọa đàm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết từ đầu năm đến nay thu ngân sách trên địa bàn tỉnh hơn 9.000 tỉ đồng. Đồng thời, Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư từ quy hoạch, hạ tầng đến cơ chế chính sách, hỗ trợ nguồn lực.

Tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện và Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và xúc tiến đầu tư tỉnh Hà Tĩnh để hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhìn nhận thẳng thắn, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn không ít những khó khăn, vướng mắc, bất cập mà đòi hỏi sự đồng hành, nỗ lực một cách thực sự từ cả phía chính quyền lẫn doanh nghiệp.

Báo Công luận
 Nhiều câu hỏi, kiến nghị, đề xuất của các DN đã được giải đáp ngay trong buổi tọa đàm.

Về phía đại diện các DN cũng đưa ra nhiều câu hỏi, kiến nghị, đề xuất tập trung vào các nội dung, lĩnh vực như: thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản; nợ đọng xây dựng cơ bản; vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính; khó khăn trong việc tiếp cận đất đai và công bố rộng rãi các quy hoạch; giá đất tại các khu, cụm công nghiệp, giá thuê đất thực hiện dự án; việc thanh, kiểm tra các doanh nghiệp; đầu tư, cung ứng hạ tầng...

Sau khi lắng nghe ý kiến từ các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh mong muốn các doanh nhân tiếp tục đóng góp, chia sẻ ý tưởng cùng chính quyền hoàn thiện cơ chế chính sách, cải cách hành chính... Qua đó, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tư duy, tác phong, lề lối làm việc; kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho DN, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.

Minh Hà

khachien