Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội kiểm tra công tác phòng chống dịch tại toà nhà 88 Láng Hạ

(CLO) Báo cáo với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh sáng 5/2, lãnh đạo quận Đống Đa cho biết, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin có thêm một trường hợp nhiễm Covid-19 là nữ (46 tuổi), quận đã quyết định tạm thời phong toả tòa chung cư 88 Láng Hạ để tiến hành điều tra dịch tễ.

Audio

Ngay trong đêm Trung tâm Y tế quận Đống Đa đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ dân cư đang sinh sống tại tháp B chung cư 88 Láng Hạ và những người có liên quan dịch tễ tới ca bệnh BN1956 - ở Đống Đa.

chu ngọc anh

Hiện đã xét nghiệm cho gần 934 trường hợp tại tòa nhà và ban đầu có 100 trường hợp âm tính lần 1. Quận Đống Đa đang tạm thời quyết định phong toả tòa để tiến hành điều tra dịch tễ.

Liên quan đến ca bệnh 1956, sáng nay, 5/2, CDC Hà Nội cho biết, đã xác định được 22 F1 của ca bệnh 1956, Trong đó. có 17 F1 là người cùng làm việc với bệnh nhân tại phòng giao dịch ngân hàng Public Bank. 5 F1 gồm 4 là người nhà của bệnh nhân và 1 F1 là bảo vệ tại chung cư Sky City Tower (88 Láng Hạ).

Dự kiến trưa nay sẽ có kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan, nếu tất cả âm tính quận sẽ chỉ tiến hành cách ly tầng có căn hộ của bệnh nhân chứ không phong tỏa cả tòa nhà để đảm bảo thuận lợi cho sinh hoạt của người dân.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh yêu cầu lãnh đạo quận Đống Đa khẩn trương, truy vết khoanh vùng, lấy mẫu xét nhiệm nhanh nhất các trường hợp liên quan đến bệnh nhân.

Đồng thời chỉ đạo quận  Đống Đa cần làm ngay 2 việc không để dịch bệnh lây lan. Thứ nhất, CDC Hà Nội phải nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm các trường hợp liên quan. Từ đó, quận cần có giải pháp phong tỏa phù hợp nhất để đảm bảo đời sống người dân. Thứ hai, Liên lạc lấy mẫu hơn 300 trường hợp hiện không có mặt tại tòa nhà.

Đồng thời tập trung, ưu tiên nguồn lực thực hiện ngay hai nhiệm vụ trên để đảm bảo an toàn, không để dịch bệnh lây lan cũng như đảm bảo đời sống, sinh hoạt của người dân trong những ngày Tết, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh