Điều chỉnh kích thước chữ

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Phó Thủ tướng Lào chia sẻ kinh nghiệm giải quyết khiếu nại tố cáo

(CLO) Sáng 27/7, tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có buổi làm việc với Phó Thủ tướng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ Lào Bounthong Chitmany nhằm trao đổi kinh nghiệm chỉ đạo điều hành công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Báo nói Công luận

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gửi lời thăm hỏi và chia sẻ sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào về những mất mát, thiệt hại nặng nề trong vụ vỡ đập thủy điện ở tỉnh Attapeu vừa qua.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Bounthong Chitmany gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo TP  Hà Nội đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát và thiệt hại của nhân dân Lào trong sự cố vỡ đập ở tỉnh Attapeu.

 

 

Chủ tịchTP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Phó Thủ tướng Lào Bounthong Chitmany chia sẻ kinh nghiệm trong công tác giải quyết khiếu nại tố cáo 

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thông tin đến Phó Thủ tướng Lào tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018 và 10 năm sau khi hợp nhất Hà Nội với tỉnh Hà Tây (cũ). Theo đó, kinh tế phát triển ổn định ở mức cao và đạt tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; diện mạo nông thôn đổi mới toàn diện và rõ rệt; sự nghiệp văn hóa - xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đặc biệt, công tác cải cách hành chính được quan tâm hàng đầu. Hà Nội đã sắp xếp xong toàn bộ sở, ban, ngành Thành phố và cơ quan chuyên môn; xây dựng xong đề án vị trí việc làm của tất cả các cơ quan này; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong các cơ quan của Thành phố và dịch vụ công của các cơ quan.

Ngoài ra Thành phố Hà Nội luôn coi trọng công tác thanh tra thường xuyên và đột xuất của các cá nhân và cơ quan tổ chức trên địa bàn. Đối với các kết luận Thanh tra Thành phố, với các sai phạm sẽ kiểm điểm và xử lý hành chính; các sai phạm nghiêm trọng sẽ đưa ra xử lý theo pháp luật.

Qua những thông tin mà  đồng chí Nguyễn Đức Chung cung cấp, Phó Thủ tướng Lào Bunthoong Chitmany chúc mừng Hà Nội đã gặt hái nhiều thành công trong quá trình phát triển, đặc biệt là công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng, duy trì bộ máy chặt chẽ từ chính quyền thành phố tới các cấp cơ sở.

Phó Thủ tướng Bunthoong Chitmany cho biết, đây là lĩnh vực mà Lào rất quan tâm và mong muốn tiếp tục hợp tác, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm và phối hợp với các cơ quan liên quan của Việt Nam. Đồng thời bày tỏ vui mừng khi Thủ đô Hà Nội và Thủ đô Viêng Chăn có quan hệ kết nghĩa, hợp tác tích cực trên nhiều lĩnh vực, xứng đáng là trái tim của hai nước Việt - Lào anh em.

Phó Thủ tướng Lào Bunthoong Chitmany mong muốn Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp, trao đổi đoàn công tác các cấp với Viêng Chăn và các địa phương khác của Lào, từ đó góp phần vun đắp, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống vĩ đại, để nghĩa tình Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

P.V