Điều chỉnh kích thước chữ

Chùa Nhân Lý đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

(CLO) Ngày 10/11, xã Nguyễn Trãi (Ân Thi – Hưng Yên) tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh chùa Nhân Lý. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và hàng ngàn cán bộ, nhân dân, tăng ni, phật tử đã tới dự.

Theo sử xưa truyền lại, chùa Nhân Lý được khởi dựng từ thời Bắc thuộc, thờ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, chùa là địa điểm hoạt động bí mật của nhiều chiến sỹ cách mạng. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, chùa là nơi đóng quân, tập luyện của dân quân du kích và bộ đội địa phương. 

Báo Công luận
 
Báo Công luận
 
Báo Công luận
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã tặng hoa  và trao Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh chùa Nhân Lý cho xã Nguyễn Trãi. 
Chùa gồm nhiều hạng mục công trình như khu thờ chính, nhà Tổ, nhà Mẫu... Di tích hiện lưu giữ nhiều pho tượng Phật đa dạng, phong phú. Căn cứ những giá trị lịch sử truyền thống, chùa Nhân Lý được UBND tỉnh cấp Bằng xếp hạng di tích lịch sử theo Quyết định số 1754/QĐ-CTUBND.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Thiện Văn, Chủ tịch Hội Phật giáo tỉnh Bắc Giang, chủ trì chùa Nhân Lý, bày tỏ sự biết ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của tỉnh Hưng Yên, huyện Ân Thi và xã Nguyễn Trãi đã quan tâm giúp đỡ nhà chùa.

Thượng tọa Thích Thiện Văn cho biết, di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh chùa Nhân Lý là một di tích có giá trị về nội dung khoa học lịch sử, vì vậy, các tăng ni, Phật tử và nhân dân sẽ đoàn kết , giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

 

                                                                                                Trọng Thùy

 
 
Tin mới
Căng thẳng Nga-Ukraine: Nghĩa cũ, tình xưa vì đâu nên nỗi

(CLO) Nga và Ukraine, hai quốc gia hùng mạnh bậc nhất trong Liên bang Xô Viết cũ, đang đối đầu căng thẳng thậm chí có nguy cơ xảy ra chiến tranh nếu một bên ném mồi lửa vào “thùng thuốc súng” ở Donbass. Điều gì đã khiến hai người láng giềng từng như “răng với môi” rơi vào tình thế đối đầu hiện tại?

Nhận định trận Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev, 3h ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Benfica vs Dinamo Kiev cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Juventus vs Malmo, 00h45 ngày 9/12 lượt cuối vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Juventus vs Malmo cùng các chuyên gia phân tích.

Nhận định trận Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Zenit vs Chelsea, 0h45 ngày 9/12 vòng bảng Champions League 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Zenit vs Chelsea cùng các chuyên gia phân tích.

Instagram chính thức cho phép người dùng đăng story kéo dài đến 60 giây

(CLO) Nhắc đến Instagram không thể nào không kể đến tính năng story 15 giây vô cùng thú vị. Một tin vui đối với người dùng là kể từ giờ, mạng xã hội này sẽ chính cho phép đăng story kéo dài đến 60 giây.

Lamborghini Urus đã đạt doanh số 16.000 xe sau 4 năm ra mắt

(CLO) Lamborghini Urus đã chính thức cán mốc 16.000 xe, chỉ sau 4 năm có mặt trên thị trường, đây là con số kỷ lục của hãng siêu xe Ý.

Thị trường bất động sản Trung Quốc suy thoái khi giá nhà liên tục lao dốc

(CLO) Sự suy thoái về giá nhà ở của Trung Quốc đã lan rộng từ các thành phố nhỏ đến một số trung tâm dân cư lớn nhất của quốc gia này, khiến các nhà chức trách phải cố gắng đặt một mức giá sàn tại các thị trường bất động sản để giúp cải thiện tình hình trên.

Khởi công xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua TP.Cà Mau vào cuối tháng 12

(CLO) Cuối tháng 12/2021, Ban Quản lý dự án 7 (Bộ Giao thông Vận tải) sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan và tỉnh Cà Mau tổ chức khởi động Dự án xây dựng tuyến tránh Quốc lộ 1 qua địa phận Thành phố Cà Mau.

Giá vàng thế giới 8/12: Giao dịch trong phạm vi hẹp chờ báo cáo giá tiêu dùng Mỹ

(CLO) Vàng giao dịch trong một phạm vi hẹp vào sáng nay khi sự tập trung chuyển sang dữ liệu giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào cuối tuần này, có thể ảnh hưởng đến tiến trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.