Điều chỉnh kích thước chữ

Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chăm lo an sinh xã hội trong năm 2020 tốt hơn 2019

(CLO) Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tại chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán năm 2020 tại tỉnh Bến Tre sáng nay (7/1).

Audio

Chương trình do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐ), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ), Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức cùng sự tham dự của hơn 400 công nhân lao động, đại diện gia đình chính sách, hộ nghèo và nạn nhân da cam.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tại chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tại chương trình trao quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán năm 2020. Ảnh: VGP

Tại chương trình, đoàn đã tổ chức trao 200 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo; 100 phần quà cho nạn nhân chất độc da cam; 100 phần quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và một phần quà cho tổ chức công đoàn khu công nghiệp tỉnh Bến Tre.

Phát biểu tại chương trình, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ biểu dương các chương trình Tết vì người nghèo, Tết Sum vầy, tặng quà nạn nhân dioxin của các cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là các chương trình đã gây được tiếng vang trong xã hội, huy động được sự đóng góp và tình cảm của cộng đồng doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức ở trong và ngoài nước cho công tác an sinh xã hội. Việc chăm lo, chia sẻ vật chất và tinh thần thường xuyên, nhất là trong dịp Tết với các gia đình nạn nhân và những người còn khó khăn là nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao các bộ, ngành, Tỉnh ủy Bến Tre trong thời gian qua đã quan tâm, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình nghèo. Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục chăm lo cho gia đình người có công, đồng bào nghèo tốt hơn nữa để ai cũng được đón Tết đầm ấm, sum vầy; không ai không có Tết. Mặt khác thực hành tiết kiệm, không phô trương, lãng phí...

Thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Bến Tre cũng phải chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chăm lo an sinh xã hội trong năm 2020 tốt hơn năm 2019. Trong đó, địa phương đẩy cần mạnh thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng, tham nhũng “vặt”, các biểu hiện tiêu cực của nền hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Cùng với đó, Bến Tre cần tiếp tục thực hiện sáng tạo, hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững và trước mắt bảo đảm 100% công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, nhất là những người có công với cách mạng đều được chăm lo đầy đủ.

PV