Điều chỉnh kích thước chữ

Chuẩn bị phương án đón người lao động trở lại TP. HCM

(CLO) Sở GTVT TP. HCM vừa đề xuất một số phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TP. HCM làm việc trong điều kiện bình thường mới.

Audio

Sở GTVT vừa có tờ trình gửi UBND TP. HCM về một số phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TP. HCM làm việc trong thời gian TP. mở cửa khôi phục hoạt động kinh tế trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, người lao động quay trở lại TP. HCM làm việc phải đáp ứng các điều kiện như, có kế hoạch làm việc được DN, HTX xác nhận, hoặc gửi thông báo; Đã tiêm vắc xin mũi thứ 1 đủ 14 ngày sau khi tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế (hoặc theo hướng dẫn của Sở Y tế); Có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực theo quy định; Được UBND tỉnh, thành nơi cư trú cho phép di chuyển (đối với địa phương là vùng cam, đỏ).

chuan bi phuong an don nguoi lao dong tro lai tp hcm hinh 1

Sở GTVT TP. HCM đề xuất 3 phương thức vận chuyển đường bộ gồm:

Phương thức 1: Do đơn vị sử dụng lao động tự tổ chức. Theo đó DN gửi phương án vận chuyển đến cơ quan đầu mối (UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, Ban quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp TP, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, Ban quản lý dự án, Tổng công ty thuộc UBND TP…) để rà soát, tổng hợp gửi Sở GTVT xem xét.

Phương tiện vận chuyển là ô tô trên 10 chỗ, do Sở GTVT TP. HCM cấp mã QR. Địa điểm đón trả khách tại Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe Miền Tây khi vào TP. HCM. Người lao động về nơi cư trú bằng xe taxi đã được Sở GTVT cấp phép hoặc phương tiện trung huyển được DN đăng ký trong phương án.

Phương thức 2: Ban Quản lý Khu chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao làm đầu mối tổng hợp nhu cầu của các đơn vị đang hoạt động để phối hợp với Công ty CP xe khách Phương Trang xây dựng kế hoạch vận chuyển gửi Sở GTVT xem xét cấp giấy nhận diện.

Địa điểm đón trả khách theo vị trí đã đăng ký.

Phương thức 3: Tổ chức tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ bến xe khách liên tỉnh của các tỉnh, thành chở người lao động đến Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây. Tối đa 4 chuyến/ngày/tuyến.

Đơn vị vận tải tuyến cố định khai thác trên từng tuyến do Sở GTVT TP. HCM thống nhất với Sở GTVT các tỉnh, thành liên quan, cấp giấy nhận diện mã QR.

Chi phí vận chuyển trong cả 3 phương án trên do đơn vị sử dụng lao động tự chi trả hoặc thỏa thuận với người lao động hoặc người lao động tự trả.

Thời gian triển khai đón người lao động về lại TP. HCM được Sở GTVT đề xuất 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, từ ngày 1/10 đến ngày 31/10, triển khai vận chuyển hành khách bằng đường bộ theo phương thức 1 và 2.

Giai đoạn 2, từ ngày 1/11 trở đi, triển khai cả 3 phương thức.

Riêng vận chuyển người lao động bằng đường sắt và đường hàng không sẽ theo phương án của Bộ GTVT và phù hợp nhu cầu của các địa phương nơi đi và nơi đến.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
BTS được dự đoán sẽ có đề cử trong Big Four của Grammy 2022

(CLO) Mới đây, tạp chí Billboard đã có bài tiết lộ những cái tên có khả năng cao sẽ giành được đề cử tại các hạng mục "Big Four" tại Grammy 2022 và BTS đã được gọi tên.

Thủ tướng và 4 Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV

(CLO) Tại Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XV, sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, Quốc hội sẽ dành thời gian 1 tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu Quốc hội.

Tàu không người lái có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Trị

(CLO) Một chiếc tàu gỗ không có người lái trên tàu viết các ký tự giống chữ Trung Quốc và số hiệu 0148, dạt vào bờ biển huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Việt Nam và Anh nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Anh Boris Johnson nhất trí sớm công nhận hộ chiếu vaccine của nhau để tạo điều kiện nối lại giao thương và du lịch giữa hai nước.

Dự báo thời tiết 27/10: Trung Bộ, Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Từ chiều 26/10 đến hết ngày 27/10, từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ mưa to đến rất to và dông.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 24 tỷ đồng

(CLO) Các đối tượng bước đầu khai nhận, từ đầu tháng 9/2021 đến nay, Việt Hùng cầm đầu đường dây tổ chức cá độ bóng đá cho hơn 20 đối tượng khác tham gia với tổng số tiền thắng, thua hơn 24 tỷ đồng.

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam - báo Tiền Phong trao tặng 200 triệu đồng cho Đội tuyển futsal Việt Nam

(CLO) Ngày 26/10, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong đã tổ chức buổi lễ trao thưởng cho đội tuyển (ĐT) futsal Việt Nam, với chiến tích lọt vào vòng 1/8 tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Chủ tịch nước sẽ tham dự phiên thảo luận mở cấp cao về hợp tác Liên hợp quốc - Liên minh châu Phi

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến về Hợp tác giữa Liên hợp quốc và Liên minh châu Phi (AU) với chủ đề “Tăng cường đoàn kết vì hòa bình và an ninh trong một môi trường xung đột đang thay đổi”.

Ngành Hải quan đưa ra giải pháp đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19

(CLO) Hôm nay (26/10), tại hơn 100 điểm cầu, đại diện của 15 Hiệp hội doanh nghiệp ngành nghề trong nước và các doanh nghiệp thành viên đã tham gia Hội nghị trực tuyến đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua Covid-19 do Tổng cục Hải quan tổ chức