Chuẩn bị triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021"

Theo đó, Ban Chỉ đạo Liên ngành trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Xe cổ động tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Xe cổ động tuyên truyền về an toàn thực phẩm.

Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm về an toàn thực phẩm nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu nhằm nhằm giảm thiểu ngộ độc do thực phẩm không an toàn.

Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Đặc biệt, theo Kế hoạch, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021” được triển khai từ 15/4 đến 15/5/2021 trên phạm vi toàn quốc.

Cụ thể, từ ngày 15/4 đến 20/4/2021, các địa phương căn cứ vào thực tế, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tổ chức (hội nghị hoặc lễ phát động hoặc hình thức khác) phổ biến công tác triển khai “Tháng hành động” ở các tỉnh/thành phố, thành phố/thị xã/quận/huyện, thị trấn/phường/xã.

Sau đó, căn cứ vào Kế hoạch triển khai Tháng hành động năm 2021 và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, các Bộ ngành liên quan, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan xây dựng kế hoạch kiểm tra Tháng hành động tại địa phương và thực hiện từ tuyến tỉnh đến thị trấn/phường/xã; chuẩn bị nội dung báo cáo của địa phương với các đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương; tổ chức các đoàn kiểm tra theo Kế hoạch đã xây dựng.

Quốc Trần

Xem thêm

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

Diện mạo tuyến đường 7.800 tỷ đồng trước giờ mở cửa cho xe chạy

(CLO) Nhiều đoạn thuộc dự án Vành đai 1 (Hoàng Cầu - Voi Phục) đã cơ bản hoàn thành mặt đường, mang lại diện mạo khang trang và tháo gỡ nỗi lo ùn tắc cho hàng nghìn hộ dân dọc tuyến. Hà Nội chỉ đạo cho thông xe cuốn chiếu ngay đối với những đoạn tuyến bảo đảm tuyệt đối an toàn kỹ thuật.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Muốn kéo nhà đầu tư đến, Cà Mau phải cải thiện môi trường đầu tư

(CLO) Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Cà Mau năm 2026, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh Cà Mau là vùng đất xa xôi, có những khó khăn riêng, vì vậy muốn kéo nhà đầu tư đến thì phải giải quyết tốt việc cải thiện môi trường đầu tư; phải cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, giải quyết nhanh nhất các thủ tục.

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

Không được để thiếu điện trong mọi tình huống

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc nhấn mạnh yêu cầu không được để thiếu điện trong mọi tình huống, phải sản xuất đủ điện để đáp ứng cho yêu cầu phát triển, nhất là yêu cầu về tăng trưởng 2 con số.

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

Hoàn thiện chế độ, chính sách cho thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Ngày 28/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng về sửa đổi nghị định của Chính phủ liên quan đến Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, chế độ đối với thành viên cơ quan Việt Nam ở nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ công bố thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(CLO) Sáng 28/8, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm (Quảng Ninh), Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Quốc hội về thành lập thành phố Quảng Ninh và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

Mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành 1 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng để quy định chi tiết

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu quán triệt nguyên tắc mỗi luật, nghị quyết chỉ ban hành một văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để quy định chi tiết; trường hợp cần nhiều hơn một văn bản phải thuyết minh rõ sự cần thiết và chịu trách nhiệm toàn diện về đề xuất.

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

Cao Bằng: Đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng tập huấn 4 chuyên đề trọng tâm, phát huy vai trò của người có uy tín trong tình hình mới

(CLO) Nhằm "giảm nghèo thông tin" và nâng cao bản lĩnh chính trị cho đội ngũ nòng cốt ở cơ sở, dự kiến trong năm 2026, tỉnh Cao Bằng sẽ tổ chức 6 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho khoảng 600 người có uy tín. Các chuyên đề được thiết kế sát thực tiễn, tập trung vào những vấn đề "nóng" như Luật Đất đai 2024, an ninh mạng và chính sách dân tộc, thể hiện quyết tâm củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới

(CLO) Chiều 27/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương và các cơ quan liên quan, cho ý kiến về Sơ kết việc thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; về Đề án tăng cường, xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Cỡ chữ bài viết: