Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 29/5: Có thể bắt đầu nhịp điều chỉnh

(CLO) Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và lui về vùng hỗ trợ 780 - 810 điểm trước khi hồi phục trở lại.

Sự kiện: Chứng khoán

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ gần 4 điểm sau phiên giao dịch ngày 28/5

Chỉ số VN-Index tăng nhẹ gần 4 điểm sau phiên giao dịch ngày 28/5

Thị trường chứng khoán ngày 28/5 hồi phục nhẹ trên các chỉ số. Phiên giao dịch sáng khởi đầu trong sự giằng co của các chỉ số do lực cầu bắt đáy chưa thể hoàn toàn lấn át lực cung trong phiên trước. Tuy vậy, đến cuối phiên sáng các chỉ số đã bắt đầu đi lên thậm chí có nhịp tăng mạnh vào cuối phiên.

Sau nhịp chững lại giữa phiên chiều, thị trường giao dịch trong xu hướng đi ngang đến khi đóng cửa. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 3,91 điểm (+0,46%) lên 861,39 điểm; HNX-Index tăng 0,75 điểm (+0,69%) lên 109,64 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trên hai sàn suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với giá trị giao dịch đạt 4.955 tỷ đồng tương ứng với khối lượng giao dịch là 300 triệu cổ phiếu; giao dịch thỏa thuận đạt 2.841 tỷ đồng tương ứng với 63 triệu cổ phiếu.

Sự phân hóa mạnh diễn ra khiến độ rộng thị trường là trung tính với 279 mã tăng, 128 mã tham chiếu, 296 mã giảm. Đóng vai trò nâng đỡ chính giúp VN-Index giữ được sắc xanh hôm qua phải nhắc tới một số cái tên trong ngành ngân hàng như VCB tăng 1,93%, BID tăng 2,26%, CTG tăng 0,67%, STB tăng 1,98%...

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương - VCBS, phiên tăng điểm hôm qua được xem là phiên hồi phục mang tính kĩ thuật sau khi các chỉ số đã giảm khá sâu hôm 27/5. Có thể thấy rõ biên độ dao động ngày của chỉ số trong giai đoạn này là khá lớn và xu hướng thị trường vẫn chưa rõ ràng đặc biệt trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ cả về vĩ mô và doanh nghiệp.

Do vậy, VCBS cho rằng, vẫn sẽ cần thêm thời gian trước khi xác nhận khả năng chỉ số bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn, và mục tiêu giữ vững thành quả đầu tư trong giai đoạn thị trường bứt phá ở những tuần trước sẽ vẫn là những ưu tiên hơn là tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này.

Công ty CP Chứng khoán Tân Việt - TVSI cũng có dự báo, trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh và lui về vùng hỗ trợ 780 - 810 điểm trước khi hồi phục trở lại.

TVSI khuyến nghị nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng giá để chốt lời đối với những danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao đồng thời hạn chế hoạt động mua đuổi giá ở thời điểm hiện tại.

Thế Vũ