Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán ngày 4/5: VN-Index tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, VN-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Audio

Tuần rồi thị trường chứng khoán (TTCK) ghi nhận điều chỉnh nhẹ 0,7%, chấm dứt chuỗi tuần tăng liên tục kể từ khi vượt mốc kháng cự lịch sử. Đồng thời, lực bán đáng kể chỉ với một phiên cho thấy tâm lý chốt lời đang được duy trì ở mức cao.

Các mã chủ yếu đóng góp tăng cho TTCK như NVL (+0,56%), VPB (+0,39%), ngoài ra còn đến từ các mã như GVR (+0,13%), HPG (+0,12%), ACB (+0,06%)… Ngược lại, VIC lại tiếp tục dẫn đầu các mã giảm với -0,52%, giảm ít hơn với VHM (-0,4%), VCB (-0,32%), VNM (-0,27%) …

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Sơ đồ kỹ thuật VN-Index - Nguồn: FireAnt

Theo Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE), trạng thái ngắn hạn đang giữ mức trung tính, có thể nhận thấy các pha tăng giảm đan xen được thực hiện và VN-Index chọn dao động đi ngang quanh vùng di chuyển của MA-20. Hỗ trợ gần nhất tại vùng 1200 điểm, kháng cự gần nhất tại 1275 điểm và xa hơn tại 1320 điểm.

Rung lắc ngắn hạn có thể sẽ tiếp diễn khi lo lắng về lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho rằng, thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh và thậm chí đã xác lập đáy ngắn hạn do đó rủi ro đã giảm bớt bởi thông tin trước đó đã được chiết khấu sớm vào thị trường.

Do vậy hiệu ứng Sell in May cho năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính quý 1 tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Còn Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) dự đoán, VN-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Kỳ Hoa