Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán SSI thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 11.000 tỷ đồng

(CLO) Chiều 22/5, CTCP Chứng khoán SSI (SSI) tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 theo hình thức bán trực tuyến.

Audio
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Công ty chứng khoán SSI tổ chức theo hình thức bán trực tuyến.

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của Công ty chứng khoán SSI tổ chức theo hình thức bán trực tuyến.

Tăng vốn để phục vụ các... thương vụ khủng

Báo cáo tại đại hội, ông Nguyễn Hồng Nam - Tổng giám đốc SSI cho biết, kết thúc năm 2020 chứng khoán SSI ghi nhận tổng doanh thu đạt 4.580 tỷ đồng tăng trên 40% so với năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 1.557 tỷ đồng tăng trên 50% và vượt 79% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế là 1.226 tỷ đồng.

Về kế hoạch trong năm 2021, SSI sẽ tăng vốn điều lệ lên 11.000 tỷ đồng. Để thực hiện kế hoạch này, công ty sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (tỉ lệ 6:2) (219,1 triệu cổ phiếu). Chào bán cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phần (tỉ lệ 6:1) (109,6 triệu cổ phiếu). Chào bán riêng lẻ (104 triệu cổ phiếu). Và phát hành ESOP (cổ phiếu dàng cho người lao động) là 10 triệu cổ phiếu.

Về mục đích sử dụng, SSI sẽ dùng số tiền từ đợt tăng vốn để bổ sung vốn kinh doanh nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, năng lực đầu tư và năng lực cho vay ký quỹ.

Nói thêm về việc tăng vốn, Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng cho biết, năm 2021 sẽ tốt hơn năm 2020, tốt có nghĩa không chỉ là tăng điểm mà con là kênh huy động vốn tốt hơn.

"Năm 2021 sẽ có nhiều thương vụ huy động vốn lớn trên thị trường", ông Hưng khẳng định.

SSI không can thiệp vào thị trường

Tại phần thảo luận, chia sẻ thêm với cổ đông về việc SSI không dẫn đầu về thị phần trong quý I/2021, Chủ tịch SSI cho rằng thị trường chứng khoán luôn biến động, không phải chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới. Vì thế, SSI cũng cần khoảng lặng để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp. SSI sẽ không cạnh tranh trực tiếp và chạy theo mà sẽ khảo sát lại công nghệ, tâm lý của khách hàng. 

Theo ông Hưng, thị trường chứng khoán là chợ đủ loại hàng hóa và đối tượng tham gia. Cổ phiếu lên xuống do thị trường quyết định. Còn những báo cáo nhận định của SSI được chọn lọc và đưa đến nhà đầu tư theo 3 dạng, báo cáo vĩ mô, báo cáo cổ phiếu, doanh nghiệp và báo cáo khuyến nghị, đều phản ánh bản chất và được đưa ra thị trường để nhà đầu tư lựa chọn.

Riêng khối tự doanh SSI không kinh doanh dựa trên những điều khuyến nghị nhằm đảm bảo tính công bằng, tránh mâu thuẫn quyền lợi với cổ đông trên thị trường, dù điều đó có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh. Hoạt động tự doanh, chỉ thực hiện nghiệp vụ bảo lãnh sản phẩm phái sinh, hoặc liên quan đến hoạt động ngân hàng đầu tư… khi các khoản đầu tư đạt được tiêu chí sẽ được bán, SSI không can thiệp vào thị trường, Chủ tịch SSI nói.

Về phương án phân phối lợi nhuận năm 2020, SSI sẽ trả cổ tức năm 2020 bằng tiền với tỷ lệ 10%. Về kết quả kinh doanh quý đầu năm 2021, doanh thu của SSI đạt 1.503 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 528,2 tỷ đồng, gấp 35 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Kết thúc đại hội, các tờ trình đều được thông qua.

Khánh Linh

 
 
Tin mới
Hãng hàng không của ông Johnathan Hạnh Nguyễn muốn mua 10 tàu bay chở hàng dù chưa được cấp phép

(CLO) Hãng bay IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đang có kế hoạch ký bản ghi nhớ mua 10 tàu B777 Freighter trị giá 3,5 tỷ USD với Boeing

Giá xăng dầu hôm nay 28/9: Tăng liên tiếp, dầu Brent gần chạm 80 USD/thùng

(CLO) Giá dầu tăng nhiều tuần liên tiếp, với dầu Brent gần chạm 80 USD/thùng, mức cao nhất kể từ tháng 10/2018, do các nhà đầu tư lo lắng về tình trạng thiếu cung ngày càng trầm trọng.

Ngành đường sắt lên kế hoạch chạy lại các đoàn tàu khách

(CLO) Để từng bước khôi phục lại hoạt động vận chuyển hành khách bằng đường sắt phù hợp với tình hình mới, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) dự kiến 2 phương án chạy tàu khách từ ngày 1/10 đối với tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn.

Số ca COVID-19 trong cộng đồng tại Lào tăng cao

(CLO) Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng tại Lào tiếp tục tăng ở mức đáng lo ngại, trong đó thủ đô Viêng Chăn ghi nhận số ca cộng đồng tăng vọt trong một ngày với 315 ca.

Bị cảnh cáo, chấm dứt hợp đồng, Tập đoàn Thành Long vẫn trúng lớn 2 lô thầu DA cấp bách

(CLO) Sau khi bị chấm dứt hợp đồng không lâu do vi phạm, chậm trễ thực hiện một gói thầu, Công ty CP Tập đoàn Thành Long đã trúng ngay cùng lúc hai lô thầu lớn liên quan tới việc cung cấp và vận chuyển cột thép cho Dự án Đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Bộ Tài chính: Giao kế hoạch thu từ cổ phần hóa, thoái vốn theo thực tế triển khai

(CLO) Để đảm bảo nguồn thu từ cổ phần hóa, thoái vốn tại các DNNN nộp về NSNN giai đoạn 2021 – 2025 đạt kế hoạch là 248.000 tỷ đồng, Cục Tài chính doanh nghiệp đã báo cáo Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ một số giải pháp cụ thể.

Tập đoàn KSFinance được chấp thuận niêm yết 300 triệu cổ phiếu trên HNX

(CLO) KSFinance được chấp thuận niêm yết 300 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Israel nói Iran đã vượt qua 'ranh giới đỏ' hạt nhân

(CLO) Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm thứ Hai (27/9) cho biết Iran đã vượt qua "mọi ranh giới đỏ" trong chương trình hạt nhân của mình và khẳng định rằng Israel sẽ không cho phép Tehran có được vũ khí hạt nhân.

Sẽ công khai ngân hàng được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

(CLO) Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng, trong đó có quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.