Điều chỉnh kích thước chữ

Chứng khoán tuần 22/6-26/6: Sẽ là nhịp tăng mới?

(CLO) Với tâm lý e ngại được cởi bỏ, thị trường tuần này có thể bước vào nhịp tăng mới và các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Audio

Sự kiện: Chứng khoán

Thị trường chứng khoán tuần này có thể bước vào nhịp tăng mới

Thị trường chứng khoán tuần này có thể bước vào nhịp tăng mới

Tuần qua, thị trường chứng khoán chốt tuần với phiên tăng thứ 2 liên tiếp, chỉ số VN-Index đã ổn định trở lại. Nhiều phân tích cho rằng, với tâm lý e ngại được cởi bỏ, thị trường tuần này có thể bước vào nhịp tăng mới và các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Theo các nhà phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS, những áp lực ngắn hạn đối với thị trường đã qua và không gây ra xáo trộn nào, kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETF (Quỹ hoán đổi danh mục) cũng diễn ra khá “êm” khi các lệnh đối ứng được "cân" rất tốt dù cho khối ngoại bán ròng.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index chốt tuần cao hơn so với 5 phiên trước đó, nhịp điều chỉnh ngắn của thị trường có khả năng đã hoàn thành. Với tâm lý được cởi bỏ, thị trường sẽ bước vào nhịp tăng mới, các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý II khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Cùng góc nhìn lạc quan, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) nhận định, thị trường kết thúc phiên cơ cấu ETF cuối tuần với sắc xanh lan tỏa thị trường. Thanh khoản tăng mạnh với độ rộng thị trường tích cực đang báo hiệu xu hướng giao dịch khả quan. VN-Index nhiều khả năng sẽ trở lại vùng 880 - 900 điểm trong các phiên giao dịch tuần tới.

Trong khi đó, Công ty cổ phần chứng khoán Agribank giữ quan điểm thận trọng khi cho rằng, thị trường vẫn đang biến động trong vùng 830 - 870 điểm, tiếp tục xu hướng sideway (giá đi ngang trong một biên độ tương đối ổn định và không hình thành một xu hướng cụ thể nào trong một khoảng thời gian tương đối dài). Trong ngắn hạn, cần chờ đợi một phiên bứt phá khỏi một trong hai ngưỡng nêu trên. Kịch bản thị trường có thể điều chỉnh vẫn đang hiện hữu.

Thận trọng hơn, Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt - BVSC dự báo, tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 840-845 điểm và cận trên 883 - 888 điểm.

Chỉ số có thể chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong những phiên đầu tuần trước khi quay lại xu hướng tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 883-888 điểm.

Mặc dù vậy, chỉ số có thể bước vào nhịp giảm điểm sâu nếu để mất vùng hỗ trợ 840-845 điểm. Ngoài ra, điểm tiêu cực trong ngắn hạn vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra là duy trì tỷ trọng danh mục ở dưới 25% cổ phiếu. Nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài thị trường để chờ đợi các tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn hoặc có thể thực hiện mở các vị thế trading ngắn với tỷ trọng thấp nếu thị trường xuất hiện các phiên điều chỉnh và kiểm định thành công vùng hỗ trợ 860 - 863 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

T.Toàn